Thường trực HĐND xã Thanh Điền tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thanh Điền

Thứ ba - 12/10/2021 02:00 19 0

Thực hiện kế hoạch số 03/KH-HĐND ngày 16/9/2021 của Thường trực Hội đồng nhân dân xã Thanh Điền, vào lúc 14 giờ ngày 08/10/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Thanh Điền tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thanh Điền, nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm hoạt động phối hợp 9 tháng đầu năm 2021.

Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Hồng Phượng – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã – Chủ trì; ông Võ Kiên Trung – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; ông Nguyễn Quốc Tuấn – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; bà Trần Thị Tuyết Thu – Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã; Trưởng, Phó hai Ban Hội đồng nhân dân xã và đại biểu đại diện 07 ấp.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã và báo cáo đánh giá quy chế phối hợp giữa Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã. Trong 09 tháng đầu năm Hội đồng nhân dân xã đã tổ chức 01 cuộc giám sát chuyên đề về cải cách hành chính, Thường trực Hội đồng nhân dân giám sát 02 cuộc, hai ban Hội đồng nhân dân giám sát 02 cuộc. Thường trực Hội đồng nhân dân xã đã tiến hành vận động được những phần quà, tiền mặt hỗ trợ cho người dân trong khu vực cách ly, khu vực phong tỏa. Đến thăm và hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Qua trao đổi, thảo luận của các đại biểu đã đưa ra các ý kiến góp ý xoay quanh hoạt động giám sát, tổ chức kỳ họp Hội đồng nhân dân xã. Chia sẽ một số kinh nghiệm để nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân xã và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết thúc Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hồng PhượngChủ tịch Hội đồng nhân dân xã kết luận trong 09 tháng đầu năm Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các bên tổ chức tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân xã khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026, bên cạnh đó trong 03 tháng cuối năm đề nghị tiếp tục duy trì kết quả đạt được để chuẩn bị tốt kỳ họp thường lệ cuối năm 2021.

TT. HĐND xã Thanh Điền (Trung)