Thường trực HĐND xã Bến Củi sơ kết hoạt động 9 tháng và trao đổi kinh nghiệm về giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giải trình

Thứ ba - 12/10/2021 03:00 135 0

Chiều ngày 08/10, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Bến Củi tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng và trao đổi kinh nghiệm về giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND.

Tham gia dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Hồng Đào - Phó Trưởng ban Ban Pháp chế HĐND huyện; có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã, lãnh đạo hai Ban HĐND và đại biểu đại diện của 04 ấp của xã Bến Củi. Chủ trì hội nghị là ông Phan Ngọc Hồi - Chủ tịch HĐND xã.

Quang cảnh hội nghị sơ kết

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động trong 9 tháng đầu năm và kế hoạch 3 tháng cuối năm 2021. Nhìn chung, hoạt động của HĐND 9 tháng đầu năm đã tập trung vào kỳ họp thứ 12 HĐND khóa XI; hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021; phối hợp chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026. Về công tác giám sát do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 nên hoạt động giám sát chỉ đạt 50% chỉ tiêu đề ra. Phương hướng 3 tháng cuối năm, HĐND xã tập trung thực hiện công tác giám sát và chuẩn bị tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm.

Cũng tại hội nghị, đại diện UBND xã, ông Nguyễn Thành Đô - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND xã năm 2021; báo cáo trả lời một số ý kiến của cử tri còn tồn đọng. Tại phần thảo luận, các đại biểu đã nêu kiến nghị của cử tri đến lãnh đạo UBND xã về các vấn đề tu sửa đường giao thông nông thôn, việc quản lý cho thuê đất công, công tác thu gom rác thải, công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, … Hầu hết các ý kiến của đại biểu đã được lãnh đạo UBND xã trả lời, giải trình tại hội nghị.

Phần trao đổi kinh nghiệm chuyên đề về giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giải trình, Thường trực HĐND xã đã có báo cáo tham luận về kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND.

Kết luận hội nghị, ông Phan Ngọc Hồi đề nghị Thường trực HĐND, hai Ban HĐND xã phấn đấu hoàn thành kế hoạch hoạt động 3 tháng cuối năm; đề nghị UBND xã phối hợp chuẩn bị, kịp thời phục vụ các hoạt động giám sát; tiếp tục rà soát giải quyết các kiến nghị của cử tri còn tồn đọng; tăng cường các giải pháp thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nghị quyết HĐND năm 2021.

Hữu Dư