Thường trực Hội đồng nhân dân xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu: Tổ chức họp giao ban quý III và triển khai kế hoạch quí IV năm 2021

Thứ tư - 06/10/2021 16:00 21 0

Sáng ngày 05/10, Thường trực HĐND xã Bàu Đồn tổ chức họp giao ban quý III. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Rã - Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, Chủ trì Hội nghị, các thành viên Thường trực Hội đồng nhân dân xã, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã có ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, bà Bùi Thị Trúc Giang - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân xã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động trong 09 tháng đầu năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2021; đại diện Ủy ban nhân dân xã báo cáo tóm tắt tiến độ thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm 2021. Cụ thể: phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã Bàu Đồn khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đạt 28/30 đại biểu; tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất đã bầu ra các chức danh chủ chốt của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân xã nhiệm kỳ 2021-2026 số phiếu tín nhiệm cao, đạt tỷ lệ từ 96,42%; tại Hội nghị thông qua dự thảo Quy chế làm việc của Thường trực Hội đồng nhân dân, Quy chế phối hợp giữa Thường trực Hội đồng nhân với Ủy ban nhân dân và Ủy Ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; Quy chế làm việc của 02 Ban Hội đồng nhân dân xã Bàu Đồn nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo phân công sinh hoạt của đại biểu Hội đồng nhân dân xã tại 07 đơn vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã.

Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Rã cơ bản thống nhất với báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động 09 tháng đầu năm 2021 và phương hướng trọng tâm 03 tháng cuối năm 2021 của Thường trực HĐND xã. Tuy nhiên, trong 09 tháng đầu năm 2021 do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng thời địa phương  thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Do đó các hoạt động, giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân và 02 Ban của Hội đồng nhân dân xã chưa được thường xuyên. Vì vậy trong 03 tháng cuối năm 2021 Thường trực Hội đồng nhân dân và 02 Ban cần  thực hiện các cuộc giám sát, phiên giải trình, đảm bảo, đúng thời gian và theo chương trình, kế hoạch đã đề ra. Đối với Ủy ban nhân dân xã trong 03 tháng cuối năm cần tập trung quyết liệt hơn nữa để thực hiện đạt và vượt 05 chỉ tiêu chưa đạt, phấn đấu cuối năm 2021 đạt xã nông thôn mới nâng cao.

TT.HĐND XÃ BÀU ĐỒN