Thường trực HĐND phường Gia Bình, thị xã Trảng Bàng: Giám sát công tác triển khai và thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Chính phủ

Thứ bảy - 14/05/2022 16:00 63 0

Sáng ngày 12/5, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND phường do ông Trịnh Văn Kê - Chủ tịch HĐND phường làm Trưởng đoàn. Các thành viên gồm Trưởng, Phó Ban pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội và đại diện Thường trực UBMTTQVN phường đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND phường về việc triển khai và thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn phường.

Qua nghe UBND phường báo cáo, kết quả triển khai và thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg; Quyết định số 17/QĐ-UBND, ngày 30/8/2021của UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách đối với người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 đã tiếp nhận 4.450 hồ sơ, trong đó có 159 hồ sơ người bán vé số lẻ; 2.146 lao động tự do; 33 trường hợp là F0 ở khu cách ly tập trung; 1.164 trường hợp là F0 cách ly tại nhà (trong đó có 200 trẻ em và 03 người cao tuổi); 918 trường hợp là F1 cách ly tại nhà (trong đó có 255 trẻ em và 08 người cao tuổi); 33 hồ sơ hộ kinh doanh. Kết quả đã thực hiện chi trả cho 2.368 đối tượng, bao gồm lao động tự do, người bán vé số, hộ kinh doanh và đối tượng là F0 ở khu cách ly tập trung với tổng số tiền 3.469.859.000 đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong việc triển khai và thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn phường vẫn còn một số mặt hạn chế như: Công tác tuyên truyền về thực hiện hỗ trợ các chính sách chỉ tuyên truyền trên đài truyền thanh, do đó người dân tiếp cận thông tin còn chậm; công tác kiểm tra hồ sơ chưa chặt chẽ nên vẫn còn tình trạng một đối tượng làm hồ sơ 02 lần; vẫn còn một sô trường hợp trưởng khu phố tự ký tên cho đối tượng xin hỗ trợ.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Trịnh Văn Kê - Trưởng đoàn giám sát đề nghị UBND phường tập trung thực hiện tốt một số vấn đề như: Kịp thời xin ý kiến chỉ đạo của UBND thị xã, ngành cấp trên đối với những trường hợp khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, không để bỏ sót trường hợp nào và chi trả cho các đối tượng kịp thời đúng thời gian quy định; khắc phục những hạn chế trong quá trình thực hiện nhất là tình trạng trùng lắp đối tượng.

Thường trực HĐND phường Gia Bình