Thường trực HĐND phường Gia Bình, thị xã Trảng Bàng: Tổ chức phiên giải trình

Thứ tư - 06/10/2021 16:00 131 0

Thường trực HĐND phường Gia Bình, thị xã Trảng Bàng: Tổ chức phiên giải trình

Sáng ngày 05/10, Thường trực HĐND phường Gia Bình tổ chức phiên giải trình tại phiên họp tháng 10 của Thường trực với những vấn đề cần làm rõ về kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn phường và việc thực hiện công tác tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Chủ trì phiên giải trình ông Trịnh Văn Kê - Phó Bí thư , Chủ tịch HĐND phường. Đến tham dự có lãnh đạo HĐND thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, Trưởng, phó 2 Ban HĐND phường, các ngành có liên quan, Bí thư chi bộ và Trưởng khu phố.

Tại buổi giải trình, ông Lê Minh Tấn - Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 9 tháng qua với các chỉ tiêu đạt như sau: thu ngân sách 2.588.558.370đ/3.347.000.000đ, tỷ lệ 77% kế hoạch năm; tổng diện tích gieo trồng 1.954ha/1.954ha, tỷ lệ 100%; tỷ lệ tiêm chủng 61/155 trẻ, tỷ lệ 39,35%; công tác quản lý hồ sơ ma túy đạt 100%; không còn hộ nghèo TW; công tác vận động quỹ Đền ơn đáp nghĩa 12.950.000đ/25.000.000đ, tỷ lệ 51,8%; quỹ Vì người nghèo 90.000.000/100.000.000đ, tỷ lệ 90%; công tác thu Quỹ phòng chống thiên tai và thu thuế phi nông nghiệp chưa thực hiện. Ngoài ra, kết quả tổ chức tiêm văcxin ngừa Covid-19 cho người dân được 3.601/9.370, tỷ lệ 38,43%.

Qua báo cáo cũng như giải trình của Chủ tịch UBND phường, đại biểu tham dự có 6 ý kiến yêu cầu lãnh đạo UBND phường giải trình thêm để làm rõ vấn đề như: chỉ tiêu tiêm chủng cho trẻ em đạt quá thấp; công tác thu chưa đạt cần giải trình cho rõ; quỹ phòng chống thiên tai đến cuối năm có thể thực hiện đạt được hay không. Về thực hiện công tác tiêm văcxin ngừa Covid-19 cho người dân trên địa bàn không đúng đối tượng; người dân phản ánh có một số cán bộ được phân công công tác tại tổ tiêm ngừa kết nối với cán bộ ngoài để đưa người không nằm trong danh sách được Đảng ủy phê duyệt tiêm. Do đó, đề nghị UBND phường giải thích để làm rõ các ý kiến trên.

Qua thảo luận trao đổi thẳng thắn của đại biểu tham dự, hội nghị đã tập trung phân tích làm rõ những vấn đề đại biểu đặt ra thuộc trách nhiệm của cá nhân hay tập thể và làm rõ những khó khăn, vướng mắc và giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Ông Trịnh Văn Kê - Chủ tịch HĐND phường đề nghị UBND phường tập trung thực hiện tốt một số vấn đề như lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, có kế hoạch phối kết hợp tốt các ban ngành đoàn thể tổ chức thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; có giải pháp đẩy mạnh, thúc đẩy một số ngành đoàn thể và khu phố thực hiện đạt chỉ tiêu đảm bảo tiến độ; mở hội nghị triển khai phát động thi đua để ngành, khu phố thực hiện tốt trong thời gian tới và chấn chỉnh việc tiêm văcxin không đúng đối tượng theo chỉ đạo của ngành cấp trên.

THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG GIA BÌNH