Thường trực HĐND Thành phố Tây Ninh tập huấn, trao đổi kỹ năng hoạt động cho Tổ đại biểu HĐND Thành phố

Thứ hai - 30/05/2022 17:00 38 0

Để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND Thành phố và HĐND các xã, phường trên địa bàn Thành phố, sáng ngày 26/5/2022, Thường trực HĐND Thành phố tổ chức tập huấn, trao đổi kỹ năng hoạt động cho hơn 50 đại biểu là lãnh đạo chuyên trách 02 Ban HĐND Thành phố; Tổ trưởng, tổ phó Tổ đại biểu HĐND Thành phố và Thường trực HĐND phường, xã. Tham dự Hội nghị tập huấn có bà Nguyễn Thị Hồng Loan – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Tây Ninh.

Trong thời gian 02 ngày, các đại biểu được trao đổi các nội dung như: Việc lựa chọn nội dung chất vấn tại kỳ họp; Giải trình giữa hai kỳ họp HĐND; Kỹ năng chất vấn và xem xét trả lời chất vấn của đại biểu; Kỹ năng thẩm tra các nội dung trình kỳ họp; việc thực hiện vai trò phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN cùng cấp; vai trò điều hòa phối họp giữa Thường trực HĐND và hai Ban HĐND; Vai trò điều hành kỳ họp của Chủ tọa kỳ họp và điều hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Việc lựa chọn nội dung giám sát của Tổ đại biểu HĐND; Việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Tổ đại biểu HĐND; Kỹ năng điều hòa hoạt động của Tổ trưởng Tổ đại biểu trong thực hiện chức năng nhiệm vụ.

Bà Nguyễn Thị Hồng Loan - Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị

Qua tập huấn nhằm, trang bị, cập nhật kiến thức, kỹ năng và phương pháp hoạt động cho Tổ đại biểu HĐND thành phố và Thường trực HĐND phường, xã trong việc vận dụng những quy định của pháp luật vào thực hiện nhiệm vụ nhằm góp phần nâng cao chất lưọng hoạt động của HĐND 2 cấp trên địa bàn Thành phố trong thời gian tới./.

TT. HĐND thành phố Tây Ninh