Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đơn vị xã Thái Bình, huyện Châu Thành: Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND Tỉnh, kỳ họp thứ 4 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư - 01/06/2022 16:00 37 0

Sáng ngày 30/5, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Thái Bình, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh có bà Nguyễn Thị Yến Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh và ông Nguyễn Trọng Tấn - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân Tỉnh; Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện có ông Nguyễn Thanh Hùng - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện và bà Lê Thị Thu Hương - Trưởng Phòng Nội vụ huyện Châu Thành đã tiến hành tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân tỉnh, trước kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có Trưởng các phòng ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã cùng 75 cử tri của xã Thái Bình tham dự.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện 02 Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ 3 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng nhân dân tỉnh; Thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân tỉnh, kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân huyện; Báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc trước. Qua nghe các báo cáo, cử tri đều đồng tình thống nhất cao về các nội dung báo cáo trên. Đồng thời tại buổi tiếp xúc cử tri, các cử tri đã phát biểu, kiến nghị với 02 Tổ đại biểu có 05 lượt ý kiến với 06 nội dung liên quan đến vấn đề đo đạt diện tích đất, việc thu phí gia hạn thời gian sử dụng đất 310.000đ/giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất cho một số hộ dân sống tại khu vực ấp Tam Hạp; việc giải quyết hồ sơ chính sách cho đối tượng là Thanh niên xung phong; về chế độ lương, phụ cấp của Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự ở xã còn quá thấp;… Cử tri đã được đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện và các Phòng ban chuyên môn huyện cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã trả lời tại chỗ 05 nội dung, còn lại 01 nội dung Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh ghi nhận cụ thể: Hiện nay, các đối tượng là Phó chỉ huy trưởng Quân sự các xã tuy đã trải qua đào tạo cao đẳng, đại học ở Trường sĩ quan Lục quân 2 về tham gia công tác nhưng chế độ lương, phụ cấp được nhận (đã trừ Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế) chỉ khoảng 2.570.0000đ/tháng so với mặt bằng hiện nay là còn quá thấp không lo đủ cho bản thân và đời sống gia đình. Đề nghị các ngành chức năng xem xét để các đồng chí trên an tâm công tác ở địa phương. Nội dung này sẽ chuyển đến cơ quan chức năng xem xét giải quyết và trả lời trong kỳ tiếp xúc sau.

Thường trực HĐND xã Thái Bình