HĐND xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng: Giám sát chuyên đề về việc triển khai, thực hiện các công trình xây dựng cơ bản do xã làm chủ đầu tư

Thứ sáu - 27/05/2022 17:00 96 0

HĐND xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng: Giám sát chuyên đề  về việc triển khai, thực hiện các công trình xây dựng cơ bản do xã làm chủ đầu tư

Ngày 25/5, Đoàn giám sát của HĐND xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng tổ chức giám sát chuyên đề về việc triển khai, thực hiện các công trình xây dựng cơ bản do xã làm chủ đầu tư trên địa bàn xã Phước Chỉ. Tham gia đoàn giám sát gồm có TT.HĐND, Trưởng, Phó 02 Ban HĐND xã, UBMTTQVN xã, Ban Thanh tra nhân dân, các tổ trưởng tổ đại biểu HĐND xã. Đoàn giám sát do ông Nguyễn Minh Vương - Phó Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn. Đơn vị được giám sát có ông Ngô Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND xã.

Qua giám sát cho thấy từ đầu năm 2021 đến nay xã Phước Chỉ được cấp trên đầu tư xây dựng các công trình như: nhà văn hoá ấp, các tuyến đường giao thông nông thôn, đê bao… trong đó công trình từ nguồn vốn của xã có 2 công trình với tổng vốn đầu tư là 643.764.000đ, trong đó san lắp mặt bằng nền hạ văn phòng ấp Phước Long (bơm cát) diện tích 420m2, số tiền 233.080.000đ, nguồn vốn sự nghiệp kinh tế. Nâng cấp đường nhánh PH1 ấp Phước Hoà chiều dài 1.350m, số tiền 410.684.000đ, nguồn vốn sự nghiệp kinh tế. Qua giám sát công trình san lắp nền hạ văn phòng ấp Phước Long đã thực hiện xong và bàn giao cho đơn vị thi công xây dựng nhà văn hoá ấp; còn lại công trình nâng cấp đường nhánh PH1 hiện nay đang thi công.

Sau khi các thành viên đoàn giám sát đóng góp ý kiến và lãnh đạo UBND xã tiếp thu, giải trình làm rõ các ý kiến, ông Nguyễn Minh Vương - Phó Chủ tịch HĐND xã thay mặt đoàn giám sát kết luận: Đề nghị UBND xã thường xuyên nhắc nhở đơn vị thi công thực hiện sớm công trình cho kịp tiến độ, không để kéo dài đến mùa mưa không thể thi công được. UBND xã nên tận dụng các nguồn vốn để thực hiện các công trình phúc lợi tại địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển sản xuất nâng cao thu nhập góp phần hoàn thành tiêu chí chí xây dựng nông thôn mới của xã. Thường trực HĐND, các ban HĐND xã, tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã tăng cường công tác giám sát việc thực hiện Nghị quyết của HĐND xã. Thường xuyên thu thập những ý kiến bức xúc của cử tri tại địa phương kịp thời báo cáo cho thường trực để tổng hợp chuyền các cơ quan chức năng giải quyết thoả đáng cho cử tri tại địa phương.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ