Hội đồng nhân dân xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành: Tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4

Thứ sáu - 27/05/2022 18:00 37 0

Hội đồng nhân dân xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành: Tổ chức  tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4

Trong 02 ngày, 24 – 25/5/2022, Thường trực Hội đồng nhân dân xã phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 4 HĐND xã Trường Đông, tại 05 ấp trên địa bàn xã. Có 29/29 đại biểu HĐND xã và 04/04 Đại biểu HĐND thị xã Hòa Thành đơn vị xã Trường Đông cùng tham gia tiếp xúc cử tri.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND thị xã, xã thông báo dự kiến nội dung chương trình họp lần thứ 4 của HĐND Thị xã, HĐND xã, báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc trước.

Qua 05 cuộc tiếp xúc cử tri tại 05 ấp trên địa bàn xã, có trên 250 lượt cử tri tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri, bình quân mỗi ấp có trên 50 cử tri tham dự. Tại các buổi tiếp xúc có 15 cử tri phát biểu ý kiến với 15 vấn đề, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như an ninh trật tự, tình hình trộm chó xảy ra trên địa bàn vào ban đêm, nâng cấp sửa chữa đường giao thông nông thôn, rác thải sinh hoạt, vệ sinh môi trường .... Bên cạnh đó, có 01 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên là việc giải quyết chế độ chính sách cho đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến còn chậm ... và một số lĩnh vực khác liên quan đến quyền và lợi ích của cử tri xã nhà.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện chính quyền địa phương giải trình, làm rõ 13 ý kiến, 12 vấn đề và ghi nhận để phối kết hợp cùng cơ quan thẩm quyền giải quyết 02 ý kiến, 02 vấn đề, sẽ trả lời trong kỳ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp giữa năm 2022./.

Thường trực HĐND xã Trường Đông