Thường trực HĐND xã Hiệp Thạnh – huyện Gò Dầu: Họp chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3 HĐND xã

Thứ năm - 18/05/2017 15:00 16 0

Thường trực HĐND xã Hiệp Thạnh – huyện Gò Dầu:  Họp chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3 HĐND xã

Ngày 16/5, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Hiệp Thạnh tổ chức họp chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp  lần thứ 3 HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 -2021. Tham dự hội nghị có Thường trực HĐND xã, đại diện 2 Ban HĐND, UBND, UBMTTQVN xã. Ông Đỗ Định Thông bí thư Đảng ủy- chủ tịch Hội đồng nhân dân xã chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND xã Hiệp Thạnh dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Thời gian tiến hành kỳ họp trong 01 ngày, vào ngày 26/6/2017 tại hội trường HĐND–UBND.

Kỳ họp sẽ thông qua các nội dung: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH-ANQP 6 tháng đầu năm và phướng hướng 6 tháng cuối năm 2017; Báo cáo giải quyết khiếu nại–tố cáo của công dân; Báo cáo tổng kết năm học 2016–2017; Báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước địa phương năm 2016; Báo cáo của Ban chỉ huy Công an về tình hình thực hiện công tác đảm bảo ANCT–TTATXH trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm và những giải pháp 6 tháng cuối năm 2017; Báo cáo kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2017.

Về báo cáo của HĐND gồm: Báo cáo kết quả hoạt động thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phướng hướng 6 tháng cuối năm 2017 của Thường trực HĐND, các Ban HĐND; Báo cáo kết quả hoạt động giám sát năm 2016 của HĐND xã, Thường trực HĐND xã; Báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 3; Chương trình hoạt động giám sát năm 2018; Báo cáo thẩm tra của các Ban. Ban Thường trực UBMTTQVN xã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2017.

Kết thúc hội nghị ông Đỗ Định Thông - Chủ tịch HĐND xã đề nghị để tổ chức kỳ họp được đảm bảo đúng theo luật định, có chất lượng và thành công tốt đẹp, Thường trực HĐND xã phối hợp với UBND, UBMTTQVN các ban, ngành có liên quan thực hiện tốt công tác chuẩn bị, từ khâu tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, rà soát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, chuẩn bị các văn bản trình ra kỳ họp, các báo cáo thẩm tra của 2 Ban HĐND đảm bảo các nội dung văn bản theo dự kiến chương trình kỳ họp gửi đến đại biểu HĐND đảm bảo thời gian theo quy định./.

Hồ Tây