Ban Kinh tế - xã hội HĐND xã Long Giang: Giám sát quy trình xét, bình chọn gia đình văn hóa

Thứ hai - 22/05/2017 16:00 22 0

Sáng ngày 17/5, Ban kinh tế - xã hội tổ chức giám sát quy trình xét, bình chọn gia đình văn hóa ở khu dân cư đối với Ban vận động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ấp Bảo, xã Long Giang. Đoàn do ông Võ Hùng Dũng - Trưởng Ban kinh tế - Xã hội làm Trưởng đoàn, tham dự có Thường trực HĐND, Lãnh đạo UB.MTTQ xã, lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND xã và thành viên Ban kinh tế - xã hội.

Trong năm 2016, Ban vận động ấp Bảo làm tốt công tác đăng ký gia đình văn hóa, bình xét công nhận gia đình văn hóa. Kết quả có 289 hộ đăng ký gia đình văn hóa đạt 95,06%, xét công nhận gia đình văn hóa 280/289 hộ đạt 96,88%, có 40 gương ông bà cha mẹ mẫu mực, 10 gương con cháu thảo hiền, 01 gương nông dân sản xuất giỏi. Tuy nhiên, trong quy trình xét, bình chọn gia đình văn hóa chưa căn cứ vào hướng dẫn của cấp trên, những hộ phát sinh trên địa bàn ấp chưa kịp thời cho đăng ký bổ sung, công tác tuyên truyền chủ yếu lồng ghép, hiệu quả chưa cao,...

Kết luận buổi giám sát, ông Võ Hùng Dũng - Trưởng Ban kinh tế - xã hội yêu cầu Ban vận động ấp Bảo khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quá trình tổ chức thực hiện, đề nghị Ban vận động ấp Bảo bình xét phải công khai, công bằng, chính xác, thực chất và thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong thời gian tới.

Thường trực HĐND xã Long Giang