Thường trực HĐND xã Thanh Phước giám sát công tác tuyên truyền về thực hiện nông thôn mới năm 2017

Thứ tư - 24/05/2017 16:00 30 0

Thực hiện chương trình giám sát năm 2017, sáng ngày 23/5, Thường trực HĐND xã Thanh Phước tiến hành giám sát đối với UBND xã Thanh Phước về công tác tuyên truyền thực hiện nông thôn mới (NTM) năm 2017. Tham dự có Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND- UBMTTQVN xã, Ban quản lý Nông thôn mới của xã, các ban, ngành, đoàn thể xã.

Qua giám sát, ông Bùi Hữu Đức – Chủ tịch HĐND xã nhận thấy UBND xã Thanh Phước thực hiện tốt công tác tuyên truyền về nông thôn mới. Ngay từ  đầu năm, UBND xã có xây dựng kế hoạch thực hiện công tác tuyên truyền; phân công thành viên ban quản lý phụ trách công tác tuyên truyền. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng ra cán bộ và nhân dân về chủ trương, chính sách chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020, đã tuyên truyền trực tiếp được 153 cuộc với 2913 lượt người dự và tuyên truyền trên  cụm truyền thanh các ấp được 187 cuộc thời lượng 1870 phút.

Tính đến thời điểm 28/4, xã đạt 15/19 tiêu chí, còn 4 tiêu chí đang triển khai thực hiện như tiêu chí 2 ( giao thông); tiêu chí 3 (Thủy lợi); tiêu chí 5 (trường học); tiêu chí 6 (cơ sở vật chất văn hóa). Hình thức tuyên truyền là lồng ghép sinh hoạt tổ Dân cư tự quản. Qua tuyên truyền nhìn chung cán bộ và nhân dân nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình.Vì  vậy tạo sự đồng thuận  rất cao của cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã đã ra sức chung tay xây dựng nông thôn mới.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn còn hạn chế như sau: Công tác tuyên truyền xây dựng NTM tuy sớm được triển khai tương đối đồng bộ song chưa thực sự có chiều sâu và vẫn còn tính một chiều. Công tác tuyên truyền ở một vài ấp chưa sâu rộng; một bộ phận nhân dân chưa thực sự tự giác trong việc hưởng ứng thực hiện xây dựng NTM. Các hình thức tuyên truyền, nhất là tuyên truyền trực quan chưa nhiều; kiến thức, kỹ năng, phương pháp của đội ngũ cán bộ trực tiếp làm công tác tuyên truyền còn hạn chế; thông tin tuyên truyền xây dựng nông thôn mới trên các phương tiện thông tin đại chúng chưa phong phú, chưa đáp ứng yêu cầu.

Qua đó, Thường trực HĐND xã đề nghị để thực hiện tốt công tác tuyên truyền về nông thôn mới  trong thời gian tới UBND xã khắc phục những hạn chế trong công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức người dân về chương trình xâu dựng nông thôn mới.
THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ
                                                                                                                     LÊ THỊ TUYẾT VÂN