Thường trực HĐND xã Lộc Ninh tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp

Thứ năm - 10/11/2016 01:00 25 0

Thường trực HĐND xã Lộc Ninh tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp

Sáng ngày 8 tháng 11 năm 2016 Thường trực HĐND xã Lộc Ninh huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị phiên chất vấn giữa hai kỳ họp.  Tham dự Hội nghị chất vấn có ông Nguyễn Hữu Thảo - Thường trực HĐND huyện Dương Minh Châu và ông Đặng Thủ Thừa - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã.

Mở đầu phiên chất vấn, Chủ trì hội nghị nêu lên những ý kiến chất vấn của các đại biểu gửi đến đã được Thường trực HĐND xã tổng hợp, chọn lọc những vấn đề bức xúc hiện nay mà bà con, cử tri quan tâm đó là tình hình thu phạt hành chính trên lĩnh vực giao thông nông thôn và an ninh trật tự.

Ông Nguyễn Duy Phú - Chủ tịch UBND xã trả lời tại phiên chất vấn và nêu ra một số biện pháp trong thời gian tới, đồng thời ông khẳng định rằng trong tháng 11 năm 2016 UBND xã sẽ khắc phục tình trạng trên không để tồn động kéo dài như những năm trước đây. Tình hình đường ngã ba Đất sét đi Bến Củi đây là vấn đế gây bức xúc cho cử tri toàn xã nói chung và ấp Lộc Thuận nói riêng, UBND xã đã kiến nghị nhiều lần đến đại biểu tỉnh, huyện kể cả đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại đơn vị ứng cử nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được, UBND xã sẽ tiếp tục kiến nghị mong các đại biểu thông cảm và hết sức chia sẽ vì đây là tình hình khó khăn chung.

Locninh_9_11.jpg
Quang cảnh hội nghị

Kết luận phiên chất vấn, Chủ trì hội nghị cho rằng vai trò của Chủ tịch UBND xã rất quan trọng, cần tiếp tục phát huy hơn nữa, quyết liệt chỉ đạo ngành chuyên môn trao đổi với thành viên đoàn cưỡng chế để có sự đồng thuận đề ra giải pháp thích hợp. Việc thực thi pháp luật về cưỡng chế trong lĩnh vực thu phạt an ninh trật từ cần rút kinh nghiệm hơn, ngành chuyên môn cần chủ động xây dựng phương án tham mưu ngành cấp trên các biện pháp xử lý.

Đánh giá về phiên chất vấn, ông Nguyễn Hữu Thảo - Ủy Thường trực HĐND huyện Dương Minh Châu cho biết, Thường trực HĐND xã đã chọn những vấn đề được cử tri quan tâm, có số đại biểu tham gia chất vấn đông nhất. Việc trả lời nghiêm túc, rõ ràng, đáp ứng cơ bản những yêu cầu đề ra. Câu hỏi chất vấn ngắn gọn, rõ ràng đúng trọng tâm, đúng vấn đề cho thấy đại biểu đã nghiên cứu kỹ việc trả lời của UBND xã và trên cơ sở ý kiến cử tri. HĐND huyện mong cử tri trên địa bàn xã tiếp tục thực hiện giám sát để xây dựng huyện Dương Minh Châu ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Thường trực HĐND xã Lộc Ninh