Thường trực HĐND xã Mỏ Công: Khảo sát tình hình đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã Mỏ Công 9 tháng đầu năm 2016

Thứ sáu - 11/11/2016 01:00 38 0

Chiều ngày 8/11/2016, Đoàn khảo sát Thường trực HĐND xã Mỏ Công phối hợp với Tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên đơn vị xã Mỏ Công đã tiến hành khảo sát tình hình đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã Mỏ Công  năm 2016.

mocong10_11.jpg
Quang cảnh buổi khảo sát

Tại buổi khảo sát, ông Hồ Minh Tâm – Trưởng Công an xã báo cáo như sau: Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã từ đầu năm 2016 đến nay có nhiều chuyển biến tích cực so với cùng kỳ năm 2015. Tuy nhiên công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: số vụ phạm pháp hình sự, tình trạng sử dụng vật liệu nổ, số vụ vi phạm hành chính tăng, tình hình thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra nhiều. Các Mô hình tham gia giữ gìn an ninh trật tự có triển khai ra dân nhưng hiệu quả hoạt động chưa cao, công tác tuyên tuyền chưa đi vào chiều sâu, chưa thu hút người nghe, công tác cũng cố tổ tự quản chưa được thường xuyên hoạt động chưa đạt hiệu quả.

Qua khảo sát, Đoàn khảo sát Thường trực HĐND xã, Tổ đại biểu HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới UBND xã cần tăng cường chỉ đạo Công an xã tập trung lực lượng tổ chức tuần tra truy quét, triệt phá các tụ điểm cờ bạc, đá gà…đặc biệt là đẩy lùi tình trạng thanh thiếu niên sử dụng ma túy đá trên địa bàn xã. Phát huy mô hình vận động toàn dân tham gia tố giác truy bắt tội phạm. Củng cố hoạt động của lực lượng tuần tra nhân dân, các Tổ tự quản trên địa bàn.

Thường trực HĐND xã Mỏ Công