Thường trực Hội đồng nhân dân xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu: Giám sát về tổ chức thực hiện kết luận phiên chất vấn tại kỳ họp thứ tám

Thứ năm - 17/10/2024 09:43 12 0

Ngày 16/10, Thường trực HĐND xã tiến hành giám sát về tổ chức thực hiện kết luận phiên chất vấn tại kỳ họp thứ tám (kỳ họp giữa năm 2024) đối với UBND xã. Đoàn giám sát do ông Đặng Văn Kiết - Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn. Tham dự còn có Trưởng, phó hai Ban HĐND xã, Chủ tịch UBND xã, đại diện MTTQ xã, các ngành trực thuộc UBND.

Tại kỳ họp thứ tám, đại biểu HĐND xã chất vấn UBND 03 nhóm vấn đề với 07 nội dung. Qua giám sát nhìn chung, UBND có triển khai thực hiện được 5/7 nội dung, còn lại 2/7 nội dung UBND chưa giải quyết xong như chưa quan tâm kêu gọi xã hội hóa để khai thác tối đa các nguồn lực đầu tư xây dựng và khai thác hoạt động các thiết chế văn hóa thể thao cơ sở, chưa phát huy tốt vai trò học tập cộng đồng; công tác quản lý các cơ sở vật chất, vệ sinh tại Nhà văn hóa ấp, liên ấp chưa đảm bảo. UBND xã chưa quan tâm chỉ đạo Công an xã trong việc tham mưu sửa cha các camera bị hư. Tình hình thanh niên chưa đủ tuổi chạy xe lạng lách trong khu dân cư ngày càng nhiều.

Kết thúc buổi giám sát, ông Đặng Văn Kiết yêu cầu UBND xã tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra đánh giá chất lượng hoạt động và tiếp tục phát huy tốt các thiết chế văn hóa đảm bảo phục vụ nhu cầu văn hóa tinh thần của nhân dân trên địa bàn xã, kêu gọi xã hội hóa đầu tư các cơ sở vật chất. Quan tâm chỉ đạo Ban chủ nhiệm Nhà văn hóa ấp, liên ấp quản lý các cơ sở vật chất, đảo bảo vệ sinh, sạch sẽ ngăn nắp, gọn gàng. Công an xã xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát vào ban đêm trên các tuyến đường, nhất là trong khu dân cư kịp thời xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Phối hợp với Ban quản lý các ấp nắm các đối tượng thanh thiếu niên để giáo dục. UBND xã quan tâm chỉ đạo Công an xã trong việc tham mưu sửa chữa các Camera bị hư trên địa bàn để phục vụ tốt cho người dân khi xy ra các vụ việc trộm, cắp.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ CẨM GIANG