Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành: Tổ chức khảo sát phục vụ phiên giải trình về việc giải quyết kiến nghị cử tri đối với trường hợp người dân bao chiếm đất Trường Tiểu học Phước Lộc, thuộc ấp Phước Lập, xã Phước Vinh

Thứ sáu - 18/10/2024 14:29 15 0

Chiều ngày 18/10, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Châu Thành tiến hành khảo sát phục vụ phiên giải trình về việc giải quyết kiến nghị cử tri đối với trường hợp người dân bao chiếm, sử dụng, cất nhà ở trên đất Trường Tiểu học Phước Lộc, thuộc ấp Phước Lập, xã Phước Vinh. Tham gia đoàn gồm có ông Thân Văn Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, chủ trì; ông Nguyễn Thanh Lam - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng thành viên 02 Ban HĐND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại biểu HĐND huyện thuộc tổ đại biểu số 5 đơn vị xã Phước Vinh. Đơn vị được khảo sát là UBND xã Phước Vinh.

Đoàn khảo sát đã tiến hành khảo sát hiện trạng đất Trường tiểu học Phước Lộc, hiện nay là trường tiểu học Phước Vinh B (điểm phụ ấp Phước Lập) đất tọa lạc tại ấp Phước Lập, xã Phước Vinh. Hiện tại trên đất không còn trường học, có một căn  nhà tường xây và bụi tre. Qua kiểm tra hồ sơ địa chính xã quản lý thì đất không nằm trong đất công xã quản lý, không báo cáo đất công hàng năm, không nằm trong kết luận 02/KL-UBND ngày 07/8/2013 của UBND  huyện Châu Thành về thanh tra đất công trên địa bàn huyện và không nằm trong Quyết định số 962/QĐ-UBND ngày 25/04/2023 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước theo Nghị định 167/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 và Nghị định 67/2021/NĐ-CP ngày 17/07/2021 của Chính phủ trên địa bàn huyện Châu Thành.

Qua khảo sát, Thường trực HĐND huyện đã đề nghị các ngành chức năng có liên quan phối hợp với UBND xã Phước Vinh rà soát, xác định lại hồ sơ đất, tiến hành đo đạc xác định lại vị trí, diện tích chính xác của khu đất; tham mưu UBND huyện có giải pháp thực hiện trả lại hiện trạng đất theo đúng quy định; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành theo quy định.

Anh Kiệt