Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành: Tổ chức khảo sát phục vụ phiên giải trình về công tác quản lý và sử dụng các tuyến kênh không còn sử dụng trên địa bàn huyện

Thứ sáu - 18/10/2024 14:31 18 0

Sáng ngày 18/10, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Châu Thành tiến hành khảo sát phục vụ phiên giải trình về công tác quản lý và sử dụng các tuyến kênh không còn sử dụng trên địa bàn huyện. Đoàn khảo sát gồm có ông Thân Văn Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, chủ trì; ông Nguyễn Thanh Lam - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng thành viên 02 Ban HĐND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; cùng các vị đại biểu khách mời.

Đoàn khảo sát đã tiến hành khảo sát các đoạn kênh đã có chủ trương xóa và đang đề xuất xóa trên địa bàn 02 xã Hảo Đước, Đồng Khởi, gồm các tuyến kênh cụ thể như: Kênh TN 25-12, đoạn TN25-12 cũ (K0+100 – K1+350 (dài 1250 m) thuộc xã Hảo Đước, UBND tỉnh có chủ trương xóa năm 2001; Kênh TN21-13, đoạn từ K0+600 đến K1+037=Kc đoạn qua xã Hảo Đước, UBND tỉnh có chủ trương xóa năm 2016; Kênh TN 17-7B, đoạn từ K1+750-K2+630 (dài 800 m) thuộc xã Đồng Khởi, UBND tỉnh có chủ trương xóa năm 2001; Kênh TN17-7B, đoạn từ K2+630 đến K2+950 đoạn qua xã Đồng Khởi, UBND tỉnh có chủ trương xóa năm 2016; Kênh TN17-7B, đoạn từ K0 đến K1+278 Dài 1.268 m, thuộc xã Đồng Khởi, UBND huyện đã đề xuất xóa. Qua khảo sát hiện trạng cho thấy một số đoạn kênh đã san bằng phẳng, không còn hiện trạng của tuyến kênh; một số đoạn kênh 2 bên bờ đang bị người dân lấn chiếm, san lấp đưa vào canh tác, trồng cây và xây dựng các công trình phụ...

Tại buổi khảo sát, Thường trực HĐND huyện đã đề nghị các ngành chức năng có liên quan phối hợp với UBND xã rà soát, tổng hợp lại diện tích các tuyến kênh đã bị lấn chiếm, tham mưu UBND huyện có biện pháp giải quyết. Đồng thời tăng cường công tác quản lý đối với các tuyến kênh không còn sử dụng, tuyên truyền, vận động người dân chấp hành việc quản lý và sử dụng đất công đúng theo quy định.

Anh Kiệt