Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Bình Minh thành phố Tây Ninh giám sát công tác tuyển sinh và thực hiện bán trú năm học 2023-2024

Thứ năm - 16/05/2024 07:00 76 0

Sáng ngày 14/5/2024, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Bình Minh có buổi giám sát tại trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình về công tác tuyển sinh và thực hiện bán trú năm học 2023 - 2024. Đoàn giám sát do ông Hồ Vĩnh Phong, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Bình Minh làm Trưởng đoàn. Cùng dự giám sát có bà Trang Thị Xuân Hạnh - Phó Chủ tịch HĐND xã Bình Minh cùng đại diện các lãnh đạo UBND, MTTQVN xã và công chức có liên quan.

Năm học 2023 - 2024, trường có 27 phòng, trong đó có 10 phòng học (07 phòng bán trú), 17 phòng chức năng khác với 310 em học sinh. Trong đó có 237 học sinh bán trú được nhà trường bố trí 07 phòng bán trú, bình quân 34 học sinh/phòng. Định mức khẩu phần ăn của mỗi học sinh là 25.000đồng/học sinh bao gồm ăn trưa, tráng miệng và xế chiều đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho các em học sinh theo tiêu chuẩn quy định, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong công tác tuyển sinh lớp 1, hằng năm nhà trường phối hợp địa phương rà soát, tổng hợp danh sách học sinh trong độ tuổi nhập học. Căn cứ số liệu điều tra số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn xã đảm bảo thời gian, phương thức, hồ sơ tuyển sinh, công khai niêm yết thông báo tại bảng thông báo của nhà trường, trên kênh facebook của trường, loa truyền thanh xã và cụm truyền thanh của ấp. Năm học 2023-2024 công tác tuyển sinh lớp 1 được thực hiện theo hình thức xét tuyển số trẻ đang sinh sống cùng gia đình và có hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã cơ bản gần đủ so với chỉ tiêu giao của cấp trên. Trong đó ưu tiên đảm bảo số học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã đạt 100%, nếu còn thiếu chỉ tiêu thì tiếp tục tuyển sinh ngoài địa bàn và các địa bàn lân cận. Kết quả, năm học 2023- 2024 tổng số học sinh được xét tuyển vào lớp 1 là 102 em (trong tuyến 42 em, ngoài tuyến là 60 em).

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi giám sát có 03 ý kiến đóng góp để lãnh đạo Trường tiểu học Nguyễn Thái Bình giải trình, làm rõ thêm về các nội dung như: từ năm 2023 - 2024 người dân không còn sử dụng hộ khẩu giấy dẫn đến việc xác định trẻ em có chung hộ khẩu với cha, mẹ … gặp những khó khăn gì; diện tích nhà ăn của học sinh bán trú chưa đảm bảo theo quy định; việc tuyển dụng nhân viên cấp dưỡng hợp đồng thời vụ.

Kết luận buổi làm việc, ông Hồ Vĩnh Phong - Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao sự nỗ lực của lãnh đạo nhà trường trong công tác tuyển sinh và thực hiện bán trú. Đề nghị trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình tiếp tục phối hợp với Công an xã để nắm chắc các đối tượng trẻ trên địa bàn khi thực hiện công tác tuyển sinh lớp 1. Đồng thời phối hợp với địa phương đề xuất, kiến nghị giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong công tác tuyển sinh đầu vào lớp 1, việc mở rộng nhà ăn. Ban giám hiệu cần đảm bảo việc tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ đối với nhân viên cấp dưỡng hợp đồng thời vụ.

Minh Hiếu