Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành: Khảo sát phục vụ giám sát chuyên đề năm 2024

Thứ tư - 15/05/2024 16:33 44 0

Căn cứ Kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách trồng lúa theo Nghị định 35/2015/NĐ-CP, ngày 13/4/2015 của Chính phủ để đầu tư xây dựng, duy tu bảo dưỡng các công trình hạ tầng nông nghiệp, nông thôn (từ năm 2022 đến tháng 05/2024). Nhằm cung cấp thông tin phục vụ cho công tác giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện. Ngày 14/5/2024, Đoàn khảo sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện tiến hành khảo sát trực tiếp tại một số dự án đối với các xã trên địa bàn huyện. Tham gia Đoàn khảo sát có ông Nguyễn Thanh Lam - Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Kiều Nương - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo chuyên trách Ban Pháp chế HĐND huyện; đại diện Lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện; đại diện Lãnh đạo Phòng Tài chính và Kế hoạch huyện, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Đoàn đã đi khảo sát tại 07 tuyến đường của 03 xã: Long Vĩnh, Ninh Điền, Thành Long. Tại xã Long Vĩnh, Đoàn khảo sát tuyến đường tổ 7, 10 ấp Long Châu, xã Long Vĩnh với tổng chiều dài 1.303,72m, tổng mức đầu tư 1.108 triệu đồng; tuyến đường tổ 3 ấp Long Đại xã Long Vĩnh với tổng chiều dài 626,37m, tổng mức đầu tư 754 triệu đồng. Tại xã Ninh Điền, Đoàn khảo sát tuyến đường tổ 13 ra ruộng ấp Bến Cừ với tổng chiều dài 845m, tổng mức đầu tư 775 triệu đồng; tuyến đường từ Lò Than đến Miếu Bà Chúa Xứ ấp Bến Cừ (giai đoạn 2) với tổng chiều dài 730m, tổng mức đầu tư 992 triệu đồng. Tại xã Thành Long, Đoàn khảo sát tuyến đường nội đồng ngã ba nhà ông út Huyện đến nhà ông út Châu ấp Bắc Bến Sỏi với tổng chiều dài 373mm, tổng mức đầu tư 238 triệu đồng; tuyến đường lộ 781 cây xăng Vân Thu vô Bàu Xoài ấp Thành Tây xã Thành Long với tổng chiều dài 730m, tổng mức đầu tư 1.895 triệu đồng; tuyến đường nội đồng tổ 22 ấp Nam Bến Sỏi đi Bàu Xoài xã Thành Long với tổng chiều dài 730m, tổng mức đầu tư 918 triệu đồng.

Qua khảo sát, Đoàn đánh giá việc thực hiện hỗ trợ chính sách bảo vệ và phát triển đất trồng lúa thực hiện theo Nghị định 35/2015/NĐ-CP, ngày 13/4/2015 của Chính phủ để đầu tư xây dựng, duy tu bảo dưỡng các công trình hạ tầng nông nghiệp, nông thôn được các xã quan tâm đầu tư nâng cấp các tuyến đường nội đồng, góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

Kiều Nương