Thường trực Hội đồng nhân dân xã Phước Vinh, huyện Châu Thành: Tổ chức hội nghị giao ban định kỳ năm 2024

Thứ sáu - 17/05/2024 13:40 33 0

Ngày 15/5, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Phước Vinh, huyện Châu Thành tổ chức hội nghị giao ban định kỳ giữa Thường trực HĐND xã, UBND xã và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã năm 2024. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Trọng Tài - Bí thư Đảng ủy xã Phước Vinh; ông Đinh Thanh Nhàn - Phó chủ tịch HĐND xã; ông Trịnh Xuân Hà - Chủ tịch UBND xã; ông Lâm Hữu Thế - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; Trưởng phó 02 ban HĐND xã và đại diện các Tổ đại biểu HĐND xã.

Báo cáo tại hội nghị về kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2024, Thường trực HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Vinh đã phối hợp tổ chức giám sát 2 chuyên đề về việc quản lý, điều hành hoạt động của Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã năm 2023; Giám sát về tình hình quản lý và sử dụng quỹ đất công (5%) trên địa bàn xã năm 2023; Tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề tình hình đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn khu dân cư. Tổ chức tiếp xúc cử tri, tiếp công dân theo quy chế phối hợp, hoàn thành tốt nội dung kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, việc trả lời, giải quyết các kiến nghị của cử tri còn chậm, chất lượng chưa cao. Tại hội nghị này, HĐND xã Phước Vinh triển khai kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND xã trước kỳ họp lần thứ 8, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND xã, khóa 8, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các đại biểu đã trao đổi, làm rõ những vấn đề mà cử tri quan tâm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND xã trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Đinh Thành Nhàn - Phó chủ tịch HĐND xã tiếp thu ý kiến phát biểu của lãnh đạo Đảng ủy xã, đại biểu HĐND xã. Đồng thời, đề nghị Chủ tịch UBND xã quan tâm giải quyết các ý kiến cử tri đã nêu, các tổ đại biểu phối hợp tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tại các ấp đảm bảo theo nội dung và thời gian theo kế hoạch.

HĐND XÃ PHƯỚC VINH