HĐND PHƯỜNG LONG THÀNH TRUNG, THỊ XÃ HÒA THÀNH HOÀN THÀNH CÔNG TÁC TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ 8

Thứ hai - 15/07/2024 11:18 74 0

Trong 02 ngày 11/7 - 12/7/2024, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Long Thành Trung phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND phường, tại 05 khu phố trên địa bàn. Có 19/19 đại biểu HĐND phường và 01 đại biểu HĐND thị xã Hòa Thành đơn vị phường Long Thành Trung tham gia.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại 05 khu phố

Qua các buổi tiếp xúc tri tại 05 khu phố trên địa bàn phường, có trên 248 lượt cử tri tham dự. Tại các điểm tiếp xúc, cử tri được nghe đại diện đại biểu HĐND phường thông báo kết quả kỳ họp thứ 8 của HĐND phường; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc trước.

Kết quả có 09 lượt cử tri phát biểu ý kiến trên 11 vấn đề, kiến nghị tập trung vào các nội dung như; vệ sinh môi trường, tình trạng vứt rác thải sinh hoạt ra ngoài đường không đúng nơi quy định, hình thành các điểm rác tự phát gây ô nhiễm môi trường; ngập nước cục bộ trên tuyến đường Thượng Thâu Thanh khi trời mưa xuống; về giao thông, các tuyến đường trên địa bàn bị hư hỏng, xuống cấp, tại các ngã tư cây xanh che chắn tầm nhìn các phương tiện khi lưu thông; tình trạng các hộ dân nuôi chó thả rông ngoài đường; chính sách xã hội, tạo điều kiện vay vốn cho những người hết tuổi lao động để mưu sinh; cử tri bâng khuâng giá mua bảo hiểm y tế tăng cao tại khu phố Long Thành đề nghị UBND phường có biện pháp giải quyết các vấn đề trên.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện chính quyền địa phương giải trình, làm rõ 08 vấn đề và ghi nhận 03 vấn đề, Thường trực HĐND phường tổng hợp chuyển đến UBND phường giải quyết 03 vấn đề và sẽ trả lời trong kỳ tiếp xúc cử tri sau./.

THƯỜNG TRỰC HĐND PHƯỜNG LONG THÀNH TRUNG