Thường trực HĐND phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động HĐND phường quý II năm 2024

Chủ nhật - 07/07/2024 07:28 131 0

Chiều ngày 05/7/2024, Thường trực HĐND phường Long Thành Trung tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động HĐND phường quý II năm 2024 và triển khai Kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND phường.

Ông Lê Minh Vương, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ phường, 02 Ban HĐND phường và đại diện đại biểu HĐND các đơn vị khu phố.

Hình ảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe Thường trực HĐND phường thông qua báo cáo tình hình hoạt động quý II, phương hướng nhiệm vụ quý III năm 2024 và Kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND phường.

Trong quý II năm 2024, hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND và đại biểu HĐND phường tập trung tổ chức thực hiện hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra; tổ chức thành công kỳ họp thứ 8 HĐND phường (giữa năm 2024), tại kỳ họp đã ban hành 06 nghị quyết quan trọng để thực hiện năm 2024; Thường trực HĐND phường xây dựng nội dung, chương trình hoạt động, Kế hoạch giám sát của HĐND năm 2024 đúng Luật giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015 quy định; đại biểu HĐND thực hiện tốt lịch tiếp công dân định kỳ được 22 lượt đại biểu HĐND, ngoài ra còn 17 đại biểu HĐND công tác trên các khu phố, tổ chức tiếp công dân tại văn phòng khu phố được 05 buổi; HĐND phường tổ chức giám sát chuyên đề theo Nghị quyết số 04/NQ-HĐND ngày 21 tháng 6 năm 2023 của HĐND phường về giám sát công tác triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng phường đô thị văn minh”. Kết quả tại buổi giám sát Đoàn giám sát HĐND phường kiến nghị 03 nội dung đối với UBND phường cần quan tâm tiếp tục thực hiện tốt trong thời gian tới; Thường trực và 02 Ban HĐND hoạt động với nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định; Tổ chức thành công hội nghị sơ kết hoạt động HĐND quý I năm 2024 và trao đổi kinh nghiệm về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động HĐND phường Long Thành Trung; Tổ chức phiên giải trình về công tác thực hiện các chính sách an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Qua các phiên giải trình, Thường trực HĐND phường đã kiến nghị 02 vấn đề gửi đến UBND phường chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Công tác phối hợp giữa HĐND với UBND, UBMTTQVN phường ngày càng đồng bộ và chặt chẽ hơn trong việc triển khai thực hiện nghị quyết HĐND, việc giải quyết các vấn đề kỳ họp HĐND phường, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt làm được HĐND phường vẫn còn một số hạn chế như; Sự phối kết hợp trong công tác tổ chức tiếp xúc cử tri giữa đại biểu với Ban công tác Mặt trận khu phố có lúc chưa đồng bộ, cử tri tham dự tiếp xúc ít phát biểu ý kiến.

Qua thảo luận, các đại biểu tham dự hội nghị tán thành và đánh giá cao kết quả đạt được; đồng thời, đại biểu quan tâm các giải pháp và thời gian cụ thể về xử lý người dân vứt rác bừa bãi không đúng nơi quy định; xử lý các trường hợp về vi phạm trong xây dựng nhà ở, giải tỏa lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè. Các vấn đề trên đã được lãnh đạo UBND phường tiếp thu, giải trình làm rõ tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Lê Minh Vương, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường đề nghị Đài truyền thanh phường phát thanh đưa tin cho cử tri biết về thời gian, địa điểm tổ chức tiếp xúc cử tri nhằm vận động cử tri tham dự đông đủ, để góp phần nâng cao chất lượng các buổi tiếp xúc cử tri đồng thời cũng đề nghị UBND phường quan tâm các ý kiến phản ảnh của đại biểu HĐND, đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, tăng cường phối hợp với HĐND, UBMTTQVN phường trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, nhất là các chỉ tiêu còn lại của Nghị quyết HĐND đề ra trong năm 2024 về phát triển kinh tế-xã hội./.

THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG