HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG LONG THÀNH BẮC: TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 8

Thứ sáu - 22/12/2023 09:48 92 0

Sáng ngày 21/12/2023, Hội đồng nhân dân phường Long Thành Bắc tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND phường, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp đã xem xét các nội dung: Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo kết quả hoạt động của UBND phường năm 2023. Tờ trình về phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2024. Tờ trình về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu, chi ngân sách địa phương năm 2024. Báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo kết quả thực hiện kết luận chất vấn tại kỳ họp thứ 7 HĐND phường Long Thành Bắc, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024 của Thường trực HĐND phường, Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - xã hội HĐND phường. Tờ trình, báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7 HĐND phường. Tờ trình, báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện kết luận, kiến nghị sau giám sát của HĐND, Thường trực HĐND và các ban HĐND phường. Báo cáo thẩm tra của 02 Ban Hội đồng nhân dân phường. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND phường. Tờ trình về kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ của HĐND phường trong năm 2024.…; Thông báo tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và thông qua 06 nghị quyết của HĐND phường.

Quang cảnh kỳ họp

Kỳ họp đã chia tổ thảo luận có 08 ý kiến đóng góp 23 vấn đề nội dung xoay quanh các vấn đề về tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, giao thông, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự…các ý kiến đã được thành viên UBND phường trả lời thỏa đáng, được đại biểu HĐND phường đồng tình, thống nhất cao.

Kết thúc kỳ họp, Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch HĐND phường đề nghị UBND phường, các ngành, các khu phố cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo điều hành, đặc biệt là quan tâm các giải pháp tổ chức thực hiện; tăng cường kỷ luật, kỷ cương để tổ chức thực hiện hoàn thành nghị quyết của HĐND phường; Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND và đại biểu HĐND tăng cường hơn nữa việc thực hiện chức năng giám sát trên tất cả các lĩnh vực, góp phần cùng UBND phường, các ngành, các khu phố tổ chức thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

TT.HĐND PHƯỜNG