HĐND phường Long Thành Trung, Thị xã Hòa Thành: tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 22/12/2023 10:19 150 0

Sáng ngày 21/12/2023, tại Hội trường UBND phường, Hội đồng nhân dân phường Long Thành Trung tổ chức kỳ họp thứ 7, HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự kỳ họp có bà Võ Thị Kim Huệ, Thường vụ Thị ủy - Chủ nhiệm UBKT Thị ủy Hòa Thành; ông Cao Thanh Truyền, Thị ủy viên - Trưởng phòng Nội vụ Thị xã Hòa Thành; ông Võ Xuân Phong, Thị ủy viên - Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Thị xã Hòa Thành; bà Tô Đình Hương Iri, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND Thị xã Hòa Thành; Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường, Trưởng các ngành, đoàn thể và 20/20 đại biểu HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp thứ 7, HĐND phường xem xét thông qua các báo cáo của Thường trực và 02 Ban HĐND về kết quả hoạt động năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; báo cáo kết quả giám sát công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân năm 2023; Báo cáo kết quả giám sát giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; các báo cáo của UBND phường tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ  năm 2024; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; báo cáo giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân; báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; báo cáo kết quả thực hiện kết luận chất vấn tại kỳ họp thứ 6 HĐND phường và nghe Thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền năm 2023 của Ủy ban MTTQNVN phường.

Trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận, đoàn thể, cùng với sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ và nhân dân, tình hình kinh tế xã hội đã thực hiện đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực: sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ tiếp tục phát triển ổn định; đã gieo trồng và thu hoạch vụ Đông xuân được 300 ha, gieo trồng vụ Hè thu được 295 ha; thu ngân sách trên địa bàn phường (tính đến ngày 30/11/2023) được 20.91 tỷ đồng đạt 94,47% so với dự toán; thu quỹ phòng, chống thiên tai được 99.252.000 đồng; vận động quỹ vì người nghèo được 758.000.000 đồng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì giữ vững ổn định; công tác an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 90,29%.....

Tại kỳ họp các đại biểu HĐND phường đã chất vấn 03 nhóm vấn đề với 12 ý kiến liên quan đến lĩnh vực vệ sinh môi trường; an ninh trật tự; an toàn vệ sinh thực phẩm trên bàn phường. Các ý kiến chất vấn đã được các thành viên UBND phường giải trình và trả lời trực tiếp tại hội trường. Đồng thời, HĐND đã thảo luận và biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết HĐND gồm: Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024; Nghị quyết về việc dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn và phân bổ ngân sách địa phương năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND năm 2024; Nghị quyết về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6 HĐND phường.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Lê Minh Vương - Chủ tịch HĐND phường phường đề nghị trong năm 2024 các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, các ngành, đoàn thể tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết của HĐND và Nghị quyết của Đảng bộ phường. Các đại biểu HĐND tăng cường tiếp xúc cử tri, tổ chức giám sát, chú trọng vào các vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, đề xuất đến cấp uỷ, chính quyền có hướng giải quyết kịp thời, đúng luật, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị của địa phương trong năm 2024.

Thường trực HĐND phường Long Thành Trung