Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Tân Phong thẩm tra các báo cáo, nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 7 HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 25/12/2023 12:04 285 0

Sáng ngày 20/12/2023, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Tân Phong tổ chức thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 7 HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ông Mai Hoàng Cầu - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã chủ trì hội nghị. Tham dự có ông Phạm Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã; bà Ngô Huỳnh Gấm - Phó Chủ tịch HĐND xã, cùng thành viên Ban Kinh tế - Xã hội và công chức chuyên môn.

Theo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 7, Thường trực HĐND xã phân công Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã thẩm tra các nội dung: báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; báo cáo ước thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023 và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024; dự thảo Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2024; báo cáo công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Tại buổi thẩm tra, đa số các đại biểu thống nhất với số liệu trong các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp lần 7 HĐND xã; có 4 lượt ý kiến với 08 nội dung đề nghị UBND xã giải trình làm rõ như: nguyên nhân thu chậm các loại thuế trên địa bàn; số liệu thống kê có 13 căn nhà yến, phân tích rõ trong khu dân cư bao nhiêu, ngoài khu dân cư bao nhiêu căn; chưa thống kê số liệu hộ dân nuôi dơi trên địa bàn; trong báo cáo tình hình liên quan đến tệ nạn ma túy có chiều hướng gia tăng, tuy nhiên phần phương hướng chưa đề ra giải pháp; chỉ tiêu tỷ lệ dân cư dùng nước sạch đưa ra phương hướng năm 2024 là 75% thấp hơn chỉ tiêu năm 2023 là 85% đề nghị xem lại chỉ tiêu nghị quyết; hiện nay có 6/7 Nhà văn ấp trang bị dụng cụ thể thao còn ấp nào chưa trang bị, nguyên nhân chưa trang bị….

Ông Phạm Văn Hùng – Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, giải trình làm rõ một số vấn đề Ban Kinh tế - Xã hội đặt ra, đồng thời sẽ báo cáo bằng văn bản trình tại kỳ họp lần thứ 7 HĐND xã.

Quang cảnh hội nghị thẩm tra

Lãnh đạo Ban Kinh tế - Xã hội đề nghị UBND xã chỉ đạo công chức chuyên môn thống nhất, bổ sung số liệu trong báo cáo. Đề nghị UBND xã xây dựng kế hoạch thực hiện nghị quyết Đảng bộ xã và HĐND đạt chỉ tiêu, có kế hoạch thu ngân sách để đảo bảo nguồn thu, tăng cường biện pháp phòng chống tệ nạn xã hội nhất là tệ nạn ma túy trên địa bàn.

TT. HĐND XÃ TÂN PHONG