Hội đồng nhân dân xã Trường Hòa đã tổ chức kỳ họp thứ 10

Thứ sáu - 22/12/2023 11:47 76 0

Ngày 20/12, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã, Hội đồng nhân dân xã Trường Hòa đã tổ chức kỳ họp thứ 10 (kỳ họp cuối năm 2023) khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có Ông Nguyễn Hoài Vi - Phó trưởng Ban kinh tế HĐND thị xã; Võ Thị HạnhThị ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã, ông Nguyễn Hoàng Nhã Trúc - Chủ tịch UBND xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp; đại diện cử tri tiêu biểu của 04/04 ấp cùng với 23/23 vị đại biểu HĐND xã.

Chủ tọa kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe đại diện UBND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Tờ trình phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Tờ trình về dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 và phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2024; Thường trực Hội đồng nhân dân xã thông qua báo cáo tình hình hoạt động HĐND xã năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024; Tờ trình ban hành nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của Hội đồng nhân dân xã Trường Hòa trong năm 2024; Tờ trình ban hành nghị quyết kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Hai Ban Hội đồng nhân dân báo cáo thẩm tra các cáo báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 8...

Qua thảo luận, có 07 lượt đại biểu tham gia phát biểu ý kiến với 10 nội dung, chất vấn với 05 nội dung liên quan đến các lĩnh vực an ninh trật tự, công tác quản lý đất đai, đường giao thông nông thôn, thắp sáng đường quê, tình trạng hộ dân chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường, việc thực hiện chỉ tiêu 14.1 vận động Nhân dân tham gia BHYT không đạt chỉ tiêu Nghị quyết… Những ý kiến thảo luận, chất vấn của đại biểu được ông Nguyễn Hoàng Nhã Trúc - Chủ tịch UBND xã đã giải trình, trả lời làm rõ.

Kỳ họp cũng đã xem xét thông qua các Nghị quyết về: kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2024; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; phê chuẩn dự toán ngân sách nhà nước năm 2024; phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2024; Nghị quyết về kết quả “Giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 8 HĐND xã Trường Hòa khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; kết quả kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân xã Trường Hòa khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Hữu Tài - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận kết quả đạt được của UBND xã và đề nghị UBND xã tập trung chỉ đạo các ngành có liên quan tiếp thu và thực hiện tốt trong thời gian tới.

Thường trực HĐND xã Trường Hòa