Hội đồng nhân dân xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu: Tổ chức kỳ họp thứ 7

Thứ năm - 21/12/2023 16:45 80 0

Ngày 20/12, tại Hội trường UBND xã Phước Trạch, HĐND xã Phước Trạch khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 7.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã xem xét đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023. Trong năm 2023, với sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành của Ủy ban nhân nhân dân xã, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội xã cùng với chi bộ chính quyền các ấp vận động bà con nhân dân gieo trồng hết diện tích đất sản xuất, năng suất cây lúa và các loại cây trồng khác đều đạt năng suất cao, tình hình kinh tế - xã hội được ổn định và tiếp tục phát triển, đời sống vật chất lẫn tinh thần của nhân dân được nâng lên. Lĩnh vực văn hóa - xã hội luôn được quan tâm lãnh đạo tổ chức thực hiện, nhất là công tác chăm lo cho đối tượng chính sách và hộ nghèo. Tình hình an ninh chính trị luôn được giữ vững ổn định, trật tự xã hội từng bước được kéo giảm. Công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu về số lượng và chất lượng. Công tác cải cách hành chính được quan tâm đẩy mạnh thực hiện trên 8 nội dung, trong đó chú trọng nội dung cải cách thủ tục hành chính cho công dân, không có hồ sơ trễ hạn; ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong tác nghiệp hành chính của các ngành chuyên môn, giảm bớt việc đi lại phiền hà của nhân dân. Tuy nhiên, việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi và ứng dụng tiến bộ khoa kỹ thuật vào sản xuất có chuyển biến nhưng chưa mạnh, một số mô hình sản xuất được triển khai nhân rộng nhưng hiệu quả mang lại chưa cao; Chương trình xây dựng nông thôn mới vẫn còn có mặt hạn chế; một số tiêu chí thiếu bền vững, tiêu chí còn đạt thấp, còn mang tính hình thức; hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến trong 6 tháng cuối năm đạt tỷ lệ thấp.

Đại biểu biểu quyết tại kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo, tờ trình của UBND xã như báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu - chi ngân sách địa phương; Tờ trình về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; Tờ trình về dự toán chi ngân sách nhà nước, ngân sách xã năm 2024; Tờ trình về phương án phân bổ dự toán ngân sách nhà nước, ngân sách xã năm 2024; Tờ trình điều chỉnh dự toán năm 2023; Tờ trình điều chỉnh dự toán chi năm 2023 từ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi năm 2022; Tờ trình về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ của Hội đồng nhân dân xã Phước Trạch năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7; Báo cáo của HĐND xã, 2 ban HĐND xã và các báo cáo chuyên đề. Kỳ họp cũng tiến hành thông qua 06 Nghị quyết: Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; Nghị quyết về dự toán - chi ngân sách nhà nước, ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết về phương án phân bổ dự toán ngân sách nhà nước, ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết điều chỉnh dự toán năm 2023; Nghị quyết điều chỉnh dự toán chi năm 2023 từ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi năm 2022; Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ của Hội đồng nhân dân xã Phước Trạch năm 2024.

TT. HĐND XÃ PHƯỚC TRẠCH