HĐND THỊ TRẤN BẾN CẦU KHÓA V, NHIỆM KỲ 2021-2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 9 (KỲ HỌP THƯỜNG LỆ CUỐI NĂM 2023)

Thứ sáu - 22/12/2023 08:10 43 0

Sáng ngày 21/12, HĐND thị trấn Bến Cầu tổ chức kỳ họp thứ 9 (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023). Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Nguyễn Kim Ngân - Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị thị trấn Bến Cầu, các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND thị trấn, các vị đại biểu HĐND thị trấn.

Tại kỳ họp lần này, HĐND thị trấn đã xem xét thảo luận các báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; về tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách; về công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân; báo cáo hoạt động của Thường trực, 02 Ban HĐND xã trong năm 2023, kế hoạch hoạt động năm 2024; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023.

Trong năm 2023, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn thị trấn phát triển ổn định. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 104,04% kế hoạch năm. Hoạt động thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định. Công tác kiểm tra, giám sát quản lý đất đai, xây dựng và vệ sinh môi trường được tăng cường. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thị trấn đạt trên 102,68% so với chỉ tiêu huyện giao. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm. Việc chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, khó khăn được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định.

Quang cảnh kỳ họp

Sau một ngày làm việc tích cực với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, kỳ họp đã biểu quyết thông qua 05 nghị quyết quan trọng tại kỳ họp thứ 9 HĐND thị trấn khóa V, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Thường trực HĐND thị trấn Bến Cầu