HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ LONG THÀNH NAM TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ HỌP THỨ 07, NHIỆM KỲ 2021-2026

Thứ sáu - 22/12/2023 11:49 92 0

Ngày 21 tháng 12 năm 2023, tại Hội trường Trung tâm văn hoá thể thao học tập cộng đồng, Hội đồng nhân dân xã Long Thành Nam đã tổ chức kỳ họp thứ 07, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã Hoà Thành; các đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã Hoà Thành đơn vị xã Long Thành Nam; cùng với các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, UBMTTQVN xã Long Thành Nam, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức xã, ấp và 25/25 đại biểu Hội đồng nhân dân xã tham dự.

Kỳ họp thứ 07 HĐND xã là kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, tập trung đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, thông qua các báo cáo về thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023, phân bổ dự toán ngân sách năm 2024 do UBND xã trình tại Kỳ họp. HĐND xã thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Thường trực HĐND, các ban HĐND xã và Thông báo tham gia xây dựng chính quyền của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Thành Nam. Qua đó, đã đánh giá được những mặt làm được, chưa được trong năm 2031, chỉ ra được những mặt tồn tại, hạn chế, là hành trang để bước sang năm 2024.

Chủ tọa kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua 10 Nghị quyết về các vấn đề kinh tế, xã hội, ngân sách của địa phương. Bên cạnh đó, đại biểu HĐND xã đã biểu quyết cho thôi làm nhiệm vụ Chủ tịch HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Lương Thị Ngọc Thanh, lý do chuyển công tác.

Qua một ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Châu Thị Bích Hiền, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã nhấn mạnh: Năm 2024 với nhiều nhiệm vụ quan trọng, các thành viên Ủy ban nhân dân xã cần tập trung chỉ đạo triển khai ngay kế hoạch tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân về phát triển kinh tế - xã hội địa phương; Thường trực Hội đồng nhân dân xã, các ban và các đại biểu Hội đồng nhân dân xã tập trung giám sát chặt chẽ quá trình triển khai thực hiện, lấy kết quả thực hiện của các tổ chức, cá nhân làm cơ sở để các đánh giá sự tín nhiệm của các chức danh do HĐND bầu ra; cùng phấn đấu xây dựng xã Long Thành Nam ngày càng phát triển.

Thường trực HĐND xã Long Thành Nam