Ban Kinh tế- Xã hội HĐND Thành phố giám sát công tác quản lý thu chi nguồn vận động xã hội hóa tại các trường mầm non

Thứ ba - 11/04/2023 11:22 101 0

Chiều ngày 10/4, Đoàn giám sát do ông Nguyễn Vĩnh Hưng - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố Tây Ninh làm trưởng đoàn có buổi giám sát công tác quản lý, thu, chi từ nguồn vận động xã hội hóa tại Trường mầm non 1/6 và Trường mầm non Tuổi Ngọc.

Qua giám sát cho thấy, thời gian qua 2 trường thực hiện nghiêm túc các quy định về vận động tài trợ xã hội hóa giáo dục cho nhà trường.

Quang cảnh buổi làm việc tại Trường mầm non 1/6

Cụ thể, tại trường mầm non 1/6 năm học 2022 - 2023 trường tổ chức vận động xã hội hóa giáo dục với tổng số tiền hơn 88 triệu đồng, 1 máy nước nóng - lạnh và 1 máy hàn. Từ nguồn vận động này, trường đã chi cho các hoạt động như làm mái che, mái xếp bạt, màn sáo che nắng cho các lớp học với tổng số tiền 88.800.000 đồng, tồn quỹ 10.000 đồng.

Tại Trường mầm non Tuổi Ngọc, năm học 2022- 2023 trường không thực hiện vận động xã hội hóa giáo dục.

Các thành viên đoàn giám sát đã trao đổi, đóng góp nhiều ý kiến để Ban giám hiệu 2 trường giải thích làm rõ thêm tình hình quản lý, thu, chi từ các nguồn vận động xã hội hóa.

Kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Vĩnh Hưng - Trưởng đoàn giám sát đề nghị 2 trường cần xây dựng kế hoạch thu - chi cụ thể ngay từ đầu năm học, quy trình tiếp nhận và sử dụng các nguồn vận động là hiện vật, cần có sổ theo dõi và thực hiện theo đúng quy định. Riêng đối với Trường mầm non Tuổi Ngọc cần bổ sung báo cáo các khoản thu từ phụ huynh học sinh ngoài ngân sách nhà nước, hoàn chỉnh báo cáo gửi cho đoàn để tổng hợp gủi Thường trực HĐND Thành phố.

Thường trực HĐND Thành phố