Hội đồng nhân dân phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND

Thứ sáu - 01/10/2021 00:00 77 0

Sáng ngày 30/9/2021, Thường trực Hội đồng nhân dân phường Hiệp Tân tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND phường năm 2021. Tham dự phiên giải trình có ông Nguyễn Hữu – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường, cùng các đồng chí trong thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo UBMTTQVN phường, Trưởng ban và Phó Trưởng ban của hai ban HĐND phường và đại diện tổ đại biểu HĐND phường đơn vị các khu phố.

Tại phiên giải trình đại biểu đã nghe đại diện UBND phường báo cáo giải trình 02 nội dung gồm Kết quả thực hiện chi, mức chi kinh phí phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 theo Nghị quyết 07/NQ-HĐND ngày 23/3/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh và kết quả triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021; Quyết định số 15/2021/QĐ-UBND ngày 22/7/2021 và Quyết định số 17/2021/QĐ-UBND ngày 30/8/2021 của UBND tỉnh Tây Ninh.

Phát biểu thảo luận tại phiên giải trình, đại biểu HĐND đã đặt ra nhiều vấn đề, đề nghị UBND phường báo cáo rõ thêm 2.199 đối tượng lao động tự do tiếp nhận hồ sơ theo quy định của quyết định số 15/2021/QĐ-UBND ngày 22/7/2021 và Quyết định số 17/2021/QĐ-UBND ngày 30/8/2021 của UBND tỉnh Tây Ninh có đảm bảo đúng theo quy định không? giải quyết có chậm trễ so với thời gian quy định không? và có kiến nghị việc giải quyết chậm trễ không? các giải pháp hỗ trợ kịp thời đối với lao động tự do trong thời gian tới cần đảm bảo đúng theo quy định. Đối với nội dung chi kinh phí bầu cử đề nghị UBND phường cần có giải pháp khắc phục chi vượt định mức đối với kinh phí thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2021, bên cạnh đó đề nghị UBND cần có kế hoạch và giải pháp cụ thể thực hiện trong thời gian tới.

Quang cảnh phiên giải trình

Kết luận phiên giải trình, ông Nguyễn Hữu – Chủ tịch HĐND phường yêu cầu trong thời gian tới UBND phường cần tiếp tục tăng cường các giải pháp thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch covid – 19; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, niêm yết, công khai tại trụ sở UBND phường, văn phòng khu phố; rà soát lại các đối tượng hưởng hỗ trợ, tránh bỏ xót đối tượng được hưởng để hỗ trợ kịp thời; quy trình tiếp nhận và niêm yết và gửi về trên kịp thời đúng thời gian quy định; Hoàn thành quyết toán vượt định mức kinh phí thực hiện công tác bầu cử theo hướng dẫn của phòng tài chính trong tháng 10 năm 2021.

Thùy Dương – TT. HĐND phường Hiệp Tân