Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh: Khảo sát về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Gò Dầu

Thứ hai - 19/08/2024 16:55 66 0

Sáng ngày 19/8, Đoàn Công tác số 2 của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do bà Nguyễn Thị Thanh Sơn - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát và làm việc với UBND huyện Gò Dầu về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở trên địa bàn huyện Gò Dầu.

Quang cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, công tác lãnh đạo và chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Gò Dầu đã được triển khai một cách toàn diện và hiệu quả. Công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là tại các chợ, nhà hàng và bếp ăn tập thể trên địa bàn được các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ, các biện pháp xử lý vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được thực hiện nghiêm túc tạo ý thức cho chủ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Giai đoạn 2022-2023, huyện Gò Dầu đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 987 cơ sở, quyết định xử phạt vi phạm hành chính 32 cơ sở với tổng số tiền xử phạt 64 triệu đồng.

Bên cạnh những mặc làm được vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại trong công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm chậm được huyện giải quyết như: Công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm từng lúc, từng nơi chưa thường xuyên, chủ yếu thực hiện theo các đợt trọng điểm; thức ăn đường phố chưa được kiểm soát một cách đầy đủ; ý thức chấp hành về vệ sinh an toàn thực phẩm của một bộ phận nhỏ người dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh còn hạn chế.

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát đã trao đổi đề nghị làm rõ thêm về một nội dung về: Công tác quản lý các hộ kinh doanh thức ăn đường phố tại địa phương; công tác truy xuất nguồn gốc thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn; nguồn nhân lực thực hiện công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại đơn vị; công tác phối hợp liên ngành trong việc thanh tra, kiểm tra, những khó khăn vướng mắc trong các quy định xử phạt vi phạm tại địa phương; công tác xử lý đối với mặt hàng không có bao bì, nhãn mác khi phát hiện vi phạm, xác định nguyên nhân và xử lý vi phạm;

Kết thúc buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thanh Sơn - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chia sẻ với những khó khăn mà địa phương gặp phải, đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp của thành viên tham dự cũng như các kiến nghị của huyện Gò Dầu. Trong thời gian tới, đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành có liên quan đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến, giáo dục pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm; thường xuyên tổ chức các cuộc thanh tra, kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, các bếp ăn tập thể tại trường học, xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý.

                                                                                                                 Võ Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay1,200
  • Tháng hiện tại43,808
  • Tổng lượt truy cập1,925,339
Tài liệu hướng dẫn tuyên truyền chương trình phổ cập tên miền .vn
Lịch công tác
Lịch tiếp xúc cử tri
Lịch tiếp công dân
Tài liệu góp ý luật
Họp không giấy
tài liệu các kì họp
góp ý văn bản dự thảo
chuyển đổi số
hỏi đáp
Công báo
Công khai ngân sách
quân đội nhân dân
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây