Đoàn khảo sát số 1 của Thường trực HĐND tỉnh: Khảo sát việc thực hiện chính sách pháp luật về phát triển đội ngũ giáo viên phổ thông, giáo viên mầm non trên địa bàn huyện Tân Biên

Thứ tư - 17/05/2023 15:30 85 0

Sáng ngày 17/5, Đoàn khảo sát số 1 của Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức làm việc với UBND huyện Tân Biên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Biên về việc thực hiện chính sách pháp luật về phát triển đội ngũ giáo viên phổ thông, giáo viên mầm non. Bà Nguyễn Đài Thy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo của UBND huyện Tân Biên, hiện nay trên địa bàn toàn huyện có 44 đơn vị trường học (mầm non: 13; tiểu học: 19; THCS: 12). Tổng số giáo viên các cấp học là 834 giáo viên (mầm non: 165; tiểu học: 424; THCS: 245). Trong đó, tổng số giáo viên còn thiếu ở các cấp học là 116 giáo viên. Đội ngũ giáo viên được cơ cấu hợp lý, về cơ bản đảm bảo cho việc phân công giảng dạy theo chương trình giáo dục ở các cấp mầm non, tiểu học, THCS. Công tác thực hiện các chế độ, chính sách như nâng lương thường xuyên, nâng lương trước hạn, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên nhà giáo…cơ bản đảm bảo theo quy định hiện hành. Công tác đào tạo, bồi dưỡng luôn được triển khai kịp thời để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ nhà giáo.

Quang cảnh cuộc họp

Tuy nhiên, qua khảo sát vẫn còn mốt số khó khăn, hạn chế như: Đội ngũ giáo viên bậc mầm non, tiểu học, THCS còn thiếu nhất là giáo viên môn tin học, ngoại ngữ; Việc tuyển dụng giáo viên hàng năm chưa đạt chỉ tiêu đề ra do không có nguồn để tuyển dụng, chế độ tiền lương thấp chưa thu hút được giáo viên tham gia tuyển dụng; Vẫn còn tình trạng giáo viên nghỉ việc hoặc bỏ việc; Trên địa bàn huyện còn một số đơn vị vùng sâu, vùng xa khó khăn như ấp Thạnh Hiệp (xã Thạnh Bắc), ấp Tân Khai (xã Tân Lập) rất khó tuyển dụng giáo viên do đường đi lại khó khăn, xa nhà, lương còn hạn chế.

Qua buổi làm việc, Đoàn khảo sát ghi nhận các khó khăn, kiến nghị của địa phương để chuẩn bị cho phiên giải trình của Thường trực HĐND tỉnh.

YP