Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND khóa I (Nhiệm kỳ 2023 – 2028)

Thứ sáu - 14/04/2023 10:15 172 0

Chiều ngày 13/4/2023, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028.  Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Tỉnh uỷ viên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Thanh Thuý, Tỉnh uỷ viên – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Võ Văn Tân – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh và toàn thể đoàn viên Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết đánh giá phong trào công chức, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ lâm thời 2021-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành công đoàn (BCHCĐ) khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028 và báo cáo kiểm điểm kết quả hoạt động của BCH Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh nhiệm kỳ lâm thời 2021-2023. Trong nhiệm kỳ qua, với sự chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn viên chức tỉnh Tây Ninh, Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã không ngừng phát triển toàn diện cả về tổ chức và đội ngũ đoàn viên; hoạt động công đoàn luôn được nâng lên về cả nội dung và hình thức, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Công đoàn 2021-2023 đề ra cụ thể: trong 02 năm 2021- 2022 có 23 lượt Công đoàn viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 04 công đoàn viên đạt chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 50 lao động tiên tiến, 02 tập thể lao động xuất sắc, 06 tập thể lao động tiên tiến, 57 Giấy khen của Chánh Văn phòng; 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích trong công tác được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Từ đầu nhiệm kỳ tới nay, đã giới thiệu 03 đoàn viên ưu tú cho đảng, trong đó có 01 đoàn viên đã được tổ chức Đảng xem xét kết nạp. Công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, người lao động thực hiện tốt các phong trào thi đua, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng cũng như thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên. Bên cạnh đó, Công đoàn đã vận động đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tổng số các loại quỹ do CBCC, VC ngư­ời lao động đã ủng hộ trong thời gian vừa qua trị giá trên 37.536.000 triệu đồng; tổ chức tặng quà cho 12 lượt gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; trong đợt giản cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, CBCCNLĐ đã ủng hộ giúp đỡ 25 trường có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 25.000.000 đồng; tặng 10 phần quà trị giá 5.000.000 đồng cho một số hộ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết nguyên đán năm 2023...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Võ Văn Tân, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của BCH Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng nhất trí cao với những mục tiêu, nhiệm vụ BCH Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND đề ra trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí cũng đề nghị, trên cơ sở đánh giá về những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua BCH CĐCS Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND nhiệm kỳ mới cần tiếp tục nghiên cứu và phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngay từ đầu nhiệm kỳ; động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập; đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực tổ chức thực hiện các phong trào để thực hiện tốt việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Bà Hoàng Thị Thanh Thúy - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh (đứng thứ 3 từ bên trái) tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành, Khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra BCHCĐ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Lâm Thị Kim Chi, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND được BCHCĐ khóa mới bầu làm Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND vụ nhiệm kỳ 2023-2028, BCHCĐ cũng đã bầu Phó Chủ tịch Công đoàn, bầu Ủy ban Kiểm tra công đoàn và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội bầu 02 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận, tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, kết thúc chương trình Đại hội, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội với 10 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028./.

Hữu Lộc