HĐND TỈNH KHÓA X, NHIỆM KỲ 2021 – 2026 BỎ PHIẾU TÍN NHIỆM ĐỐI VỚI NGƯỜI GIỮ CHỨC VỤ DO HĐND TỈNH BẦU

Thứ năm - 07/12/2023 11:47 74 0

Tiếp tục chương trình làm việc của HĐND tỉnh sáng ngày 07/12/2023 tại Hội trường B Hội trường Tỉnh ủy, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân tỉnh bầu. Đây là nội dung giám sát đặc biệt quan trọng, thể hiện sự ghi nhận, đánh giá của Hội đồng nhân dân tỉnh đối với những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay của những người được lấy phiếu tín nhiệm. Qua đó, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước; góp phần đánh giá uy tín và kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao của người được lấy phiếu tín nhiệm, giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác; làm cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ.

Chủ tọa bỏ phiếu tín nhiệm

Công tác chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm được tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ và đảm bảo theo quy định. Theo đó, tại Kỳ họp các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh: Chủ tịch HĐND tỉnh, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban của các Ban HĐND tỉnh và 19 Ủy viên UBND tỉnh. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm có 29/29 người trên 50% số phiếu “tín nhiệm” và “tín nhiệm cao”; không có người có số phiếu tín nhiệm thấp trên 50%.

Ngọc Cẩn