Ban Kinh tế & Xã hội – Hội đồng nhân dân xã Mỏ Công giám sát chuyên đề về tình hình hoạt động của Trung tâm Văn hóa, thể thao, học tập cộng đồng

Thứ năm - 02/06/2022 00:00 94 0

Chiều ngày 30/5/2022, đoàn giám sát Ban Kinh tế & Xã hội - HĐND xã Mỏ Công tổ chức cuộc giám sát chuyên đề về tình hình hoạt động của Trung tâm Văn hóa, thể thao, học tập cộng đồng (VHTT- HTCĐ) xã Mỏ Công.

Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội của HĐND xã do ông Phan Thanh Bình -  Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội làm trưởng đoàn, cùng các thành viên của Ban; đại diện UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể xã. Đơn vị được giám sát có các thành viên Ban giám đốc Trung tâm VHTT-HTCĐ xã.

Trung tâm VHTT-HTCĐ xã được đầu tư xây dựng từ năm 2017, có 5 phòng chức năng, tại trung tâm có 01 sân cầu lông, 01 sân bóng chuyền và 01 khu vực vui chơi dành cho thiếu nhi. Hiện tại trung tâm đang quản lý 05 câu lạc bộ và có 3 tụ điểm sinh hoạt hát với nhau hàng tuần. Từ đầu năm 2022, Trung tâm đã tổ chức 01 hội thi văn nghệ và 02 giải thi đấu thể thao phục vụ cầu của nhân dân. Trong khuôn khổ đại hội thể dục thể thao do huyện tổ chức, Trung tâm VHTT-HTCĐ xã đạt được 02 huy chương vàng, 03 huy chương bạc, 12 huy chương đồng. Đặc biệt công tác tuyên truyền Trung tâm đã tổ chức tuyên truyền được 352 giờ 50 phút bằng hình thức loa lưu động và các cụm loa của ấp.

Tại buổi giám sát đã có 5 lượt ý kiến phát biểu đề nghị Trung tâm VHTT - HTCĐ giải trình, làm rõ thêm như: kinh phí tổ chức các hội thi, giải đấu thể thao? Kinh phí chi trả tiền cộng tác viên? Hoạt động các câu lạc bộ ? tình hình hoạt động của tủ sách cơ sở… Ông Nguyễn Công Danh – Phó Giám đốc Trung tâm VHTT-HTCĐ đã giải trình một số vấn đề do Đoàn giám sát đặt ra, đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp của đoàn đã chỉ ra tại buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi giám sát

Kết luận tại buổi giám sát ông Phan Thanh Bình - Trưởng đoàn đề nghị Ban giám đốc Trung tâm VHTT – HTCĐ chủ động trong công tác tuyên truyền, quan tâm hơn đến chất lượng các hội thi và các giải thi đấu; kịp thời củng cố lại nhân sự của Trung tâm để hoạt động ngày càng có hiệu quả hơn.

Ban KT&XH - HĐND xã Mỏ Công