Ban Kinh tế -Xã hội HĐND xã Tân Hưng giám sát việc chi tiết kiệm 10% trong chi thường xuyên năm 2021 cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã

Thứ hai - 06/06/2022 03:00 53 0

Chiều ngày 30/5/2022, Tại phòng họp Đảng ủy xã Tân Hưng, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã do bà Triệu Thị Thúy Oanh – Đảng ủy viên, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã làm Trưởng đoàn vừa có buổi giám sát việc chi tiết kiệm 10% trong chi thường xuyên năm 2021 cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã.

Tham gia đoàn giám sát có ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Chủ tịch HĐND xã; các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội HĐND, đại diện Thường trực UBMTTQ xã, lãnh đạo UBND xã và công chức chuyên môn.

Quang cảnh buổi giám sát

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã nghe đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo việc thực hiện kiệm 10% chi thường xuyên năm 2021 là 41.934.569 đồng. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo kinh phí công tác phòng, chống dịch bệnh, UBND xã lấy nguồn kinh phí tiết kiệm chi thường xuyên năm 2021 để chi cho công tác phòng tuyên truyền, chi hỗ trợ các chốt phụ, mua trang thiết bị phòng, chống dịch,… Qua giám sát cho thấy, công tác chỉ đạo, điều hành tiết kiệm 10% trong chi thường xuyên năm 2021 trên địa bàn xã đã thực hiện đúng theo tinh thần Nghị quyết số 30/2021/NQ-QH15 của Quốc hội, Nghị quyết số 58/NQ-CP ngày 08/6/2021 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, huyện góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn xã.

Kết luận tại buổi giám sát, bà Triệu Thị Thúy Oanh - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội đề nghị UBND xã khắc phục những tồn tại, hạn chế qua giám sát, thực hiện nghiêm việc quyết toán kinh phí chi thường xuyên, công khai, minh bạch trong việc sử dụng chi tiết kiệm 10%.

Thường trực HĐND xã Tân Hưng