Ban pháp chế Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Trí Bình, huyện Châu Thành: Giám sát tình hình xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực an ninh trật tự năm 2021

Thứ sáu - 04/03/2022 22:00 67 0

Chiều ngày 02/3, Ban Pháp chế HĐND xã Trí Bình, huyện Châu Thành tổ chức giám sát việc xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực an ninh trật tự đối với công an xã. Ông Hồ Nhật Đông - Trưởng Ban Pháp chế làm Trưởng đoàn giám sát. Tham dự cùng Đoàn giám sát có bà Tô Lệ Hồng - Phó Chủ tịch HĐND xã Trí Bình; thành viên Ban Pháp chế HĐND xã và đại diện Công an xã.

Qua giám sát thực tế, Đoàn đã nghe đơn vị được giám sát báo cáo kết quả xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực an ninh trật tự. Trong năm 2021, đã tiến hành xử lý 16 vụ với 29 đối tượng trên các lĩnh vực bao gồm: lĩnh vực tệ nạn xã hội 12 vụ với 29 đối tượng (cờ bạc, mại dâm, ma túy, gây rối trật tự, trộm cắp), lĩnh vực kinh tế 04 vụ vận chuyển hàng cấm. Các đối tượng chấp hành quyết định đạt khá cao 68,97% . Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính 49.000.000đ (đã nộp tiền chấp hành đóng phạt 37.750.000đồng, còn lại 11.250.000 đồng các đối tượng chưa chấp hành).

Quang cảnh buổi giám sát

Tuy nhiên, còn 9/29 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực an ninh trật tự chưa thực hiện chiếm tỷ lệ 31,03%; sự phối kết hợp giữa công an xã với các ngành để tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống tội phạm còn chưa đồng bộ, nội dung tuyên truyền chưa phong phú, đa dạng.

Kết thúc buổi làm việc, ông Hồ Nhật Đông - Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những khó khăn của Công an xã trong việc xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực an ninh trật tự trên địa bàn xã trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Công an xã phối hợp với các ngành để tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực an ninh trật tự trong thời gian tới.

Thường trực HĐND xã Trí Bình