Hội đồng nhân dân phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành hoàn thành công tác tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ ba khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ ba - 23/11/2021 17:00 21 0

Trong 05 ngày, từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 11 năm 2021, Thường trực Hội đồng nhân dân phường phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hiệp Tân đã tổ chức cho đại biểu HĐND phường tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ ba HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại văn phòng 5 khu phố.

Tham dự các buổi tiếp xúc cử tri có đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường, 22/22 Đại biểu Hội đồng nhân dân phường, đại diện chi bộ, Ban quản lý, đoàn thể các khu phố và cử tri trên địa bàn phường Hiệp Tân.

Qua các buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe Đại biểu Hội đồng nhân dân phường báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp lần thứ nhất, thứ hai Hội đồng nhân dân phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ ba HĐND phường.

Tại các buổi  tiếp xúc cử tri 05 khu phố trên địa bàn phường, đã có 11 ý kiến, kiến nghị của cử tri với 15 nội dung bày tỏ tâm tư, nguyện vọng xung quanh vấn đề như: Cử tri khu phố Hiệp Trường phản ánh hẻm 20 và 69 các hộ dân chưa được đăng ký thu gom rác thải gây ô nhiễm môi trường; rác thải trên không như dây điện thoại không còn sử dụng nhưng chưa được xử lý gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông; kiến nghị cần có hệ thống thu hồi nước sinh hoạt và cấp nước sạch cho người dân; cần tăng cường công cụ hỗ trợ để bảo vệ dân phố trực tại các khu phố đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; Nhà nuôi Yến Trung Thiên gây phát âm thanh gây tiếng ồn vào ban đêm. Cử tri khu phố Hiệp Hòa phản ánh: công trình đang thi công trước UBND phường cần có giám sát thường xuyên của Ban giám sát cộng đồng; hẻm đối diện cơ quan Thi hành án thị xã cần nâng cấp vì hiện nay trời mưa gây ngập; anh em lực lượng Bảo vệ dân phố cần nhã nhặn trong giao tiếp với người dân….

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện Ủy ban nhân dân phường giải trình, làm rõ 09 nội dung và ghi nhận 06 nội dung để phối kết hợp cùng cơ quan thẩm quyền giải quyết, sẽ có báo cáo đại biểu HĐND tại kỳ họp gần nhất theo quy định./.

Thùy Dương – TT. HĐND phường Hiệp Tân