Hội đồng nhân dân thị trấn Bến Cầu: Tổ chức kỳ họp thứ hai khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ năm - 29/12/2016 00:00 491 0

Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2016, Thường trực Hội đồng nhân dân thị trấn Bến Cầu tổ chức khai mạc kỳ họp thứ hai khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự kỳ họp có ông Lê Thanh Tùng - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Bến Cầu, ông Bùi Viết Hùng - Thường vụ huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Thị trấn, bà Nguyễn Thị Mai - Thường vụ huyện ủy,- Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, bà Lê Thị Sung - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện, là đại biểu HĐND huyện Bến Cầu đơn vị thị trấn cùng các ban ngành đoàn thể, Ban quản lý 4 khu phố và 25/26 đại biểu Hội đồng nhân dân thị trấn.

Thực hiện nghị quyết HĐND năm 2016, kỳ họp đã được nghe các báo cáo về tình hình kinh tế- xã hội , QPAN cụ thể như: có 12/14 chỉ tiêu đều đạt và vượt so với nghị quyết đề ra. Các văn bản của Hội đồng nhân dân và thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2016 đã được thông qua. Cũng tại kỳ họp này đã có 17 lượt ý kiến được Ủy ban nhân dân và các ngành liên quan giải trình làm rõ, có 05 ý kiến chất vấn xung quanh các vấn đề  lĩnh vực kinh tế, nạn buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, giao thông thủy lợi và an ninh trật tự còn xãy ra trên địa bàn gây bức xúc trong Nhân dân.

Trong kỳ họp Hội đồng nhân dân thị trấn Bến Cầu đã thông qua 07 nghị quyết gồm: Nghị quyết về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, QPAN năm 2017; nghị quyết giao nhiệm vụ thu, chi Ngân sách Nhà nước thị trấn năm 2017; nghị quyết phê duyệt tăng chi dự toán ngân sách thị trấn năm 2016; nghị quyết phê duyệt vốn đầu tư xây dựng cơ bản  năm 2017; nghị quyết phê duyệt dự toán thu, chi kinh phí xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự năm 2017; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2017; nghị quyết về kinh phí hoạt động HĐND thị trấn năm 2017.
Phát biểu bế mạc kỳ họp Chủ tịch HĐND thị trấn ông Nguyễn Văn Cỏn đã ghi nhận sự nỗ lực của UBND đã tập trung chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết trong năm 2016, đồng thời, kêu gọi tất cả cán bộ, công chức và Nhân dân thị trấn tập trung thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2017./.

Ngọc Hải