Hội đồng nhân dân thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu tổ chức kỳ họp thứ hai nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ bảy - 31/12/2016 00:00 40 0

Ngày 28 tháng 12 năm 2016, tại Hội trường UBND thị trấn Gò Dầu, Hội đồng nhân dân đã tổ chức kỳ họp thứ hai HĐND thị trấn Gò Dầu khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Chín Sớm -  Ủy viên Thường vụ Huyện ủy – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy – Trưởng ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện cùng các vị đại biểu HĐND huyện đơn vị thị trấn Gò Dầu; đại biểu HĐND Thị trấn có mặt 35/35 vị cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị trấn. Ông Nguyễn Văn Tây- Chủ tịch HĐND thị trân Gò Dầu khóa XI đã phát biểu khai mạc kỳ họp.

ThitranGD30_12.jpg
Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã xem xét, đánh giá về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017, tình hình thực hiện nhiệm vụ thu - chi ngân sách, tình hình thực hiện xây dựng thị trấn Gò Dầu đạt chuẩn văn minh đô thị, hoạt động của Thường trực HĐND, hoạt động tham gia xây dựng chính quyền của UB. MTTQ VN thị trấn Gò Dầu năm 2016, các Tờ trình như: phê chuẩn dự toán thu chi ngân sách, dự toán kinh phí hoạt động HĐND.... Các lĩnh vực văn hóa- xã hội, y tế và môi trường trên địa bàn thị trấn Gò Dầu được thực hiện tốt, an ninh chính trị được giữ vững và ổn định.
Cũng tại kỳ họp, các đại biểu cũng được nghe, chất vấn và có 15 lượt ý kiến xoay quanh các vấn đề như: tình hình xi măng hóa các tuyến đường hẻm; tình hình thắp sáng đường giao thông nội thị; các chỉ tiêu giới thiệu việc làm, xây dựng nhà đại đoàn kết, tỷ lệ người dân tham gia BHYT.... và biểu quyết thông qua 06 Nghị quyết quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND thị trấn Gò Dầu khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đánh giá cao công tác chuẩn bị tích cho kỳ họp góp phần quan trọng cho thành công của kỳ họp. Đồng thời, đề nghị UBND sau kỳ họp cần cụ thể hóa các Nghị quyết của HĐND để triển khai thực hiện; các đại biểu HĐND thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp xúc cử tri để thông báo kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND thị trấn Gò Dầu khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021; thông báo nội dung trả lời, kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp và ghi nhận, lắng nghe những ý kiến, kiến nghị, những vấn đề bức xúc của cử tri trong kỳ tiếp xúc tới, kịp thời phản ánh cho các ngành các cấp có hướng giải quyết, xử lý kịp thời. Đặc biệt là thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ đại biểu dân cử; Ủy ban MTTQ cùng các đoàn thể nhân dân vận động nhân dân thực hiện tốt nghị quyết của HĐND năm 2017.

Thường trực HĐND thị trấn Gò Dầu