HĐND xã Thạnh Tây tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ sáu - 23/12/2016 00:00 164 0

HĐND xã Thạnh Tây tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 20/12/2016, Hội đồng nhân dân xã Thạnh Tây tổ chức kỳ họp thứ 2 khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Ngọc Trỗi – Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện; bà Nguyễn Thanh Thủy – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã; có 28/28 đại biểu HĐND xã và đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã, các bộ phận chuyên môn thuộc UBND, các ban, ngành đoàn thể cùng tham dự.

Trên cơ sở các báo cáo, tờ trình của UBND, HĐND, báo cáo thẩm tra  hai ban của HĐND cũng như Thông báo tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQVN xã. Tại kỳ họp có 17 đại biểu tham gia thảo luận, chất vấn với 37 vấn đề liên quan đến các lĩnh vực làm đường giao thông nông thôn; việc bảo đảm an ninh trật tự; vấn đề bảo đảm môi trường; về chương trình giám sát của HĐND xã và giải pháp tiếp tục thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2017 của địa phương.

thanhtay22_12.jpg
Quang cảnh kỳ họp

Với tinh thần thảo luận đóng góp ý kiến một cách tập trung dân chủ, thẳng thắn. Tại kỳ họp các đại biểu HĐND đã thống nhất thông qua 04 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về việc đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017; Nghị quyết về việc thông qua dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2017; Nghị quyết về việc phê chuẩn chương trình giám sát của HĐND xã năm 2017 và Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2017.

Kết thúc kỳ họp, bà Trần Thị Ngân thay mặt chủ tọa kỳ họp yêu cầu UBND xã cần có kế hoạch cụ thể tiếp tục tổ chức điều hành thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết trong năm 2017; Thường trực HĐND, hai Ban của HĐND xã tăng cường công tác phối hợp với UBMTTQVN xã tăng cường công tác giám sát các cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện Nghị quyết của HĐND xã.

Trần Thị Ngân
                                                              (CT-HĐND xã Thạnh Tây)