Thường trực HĐND xã Long Giang: tổ chức giám sát việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 13/12/2016 22:00 23 0

Chiều ngày 09/12/2016, Thường trực HĐND xã Long Giang đã thành lập Đoàn giám sát, tổ chức giám sát việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (tiêu chí 9 về nhà ở; tiêu chí 10 về thu nhập; tiêu chí 15 về y tế ) đối với UBND xã. Đoàn do bà Trần Thị Bé Ngoan, Phó Chủ HĐND xã làm Trưởng đoàn.

Qua giám sát cho thấy, Ủy ban nhân dân xã tập trung lãnh, chỉ đạo tổ chức thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phân công một số ngành trực thuộc UBND xã phụ trách từng tiêu chí để tham mưu UBND xã trong tổ chức thực hiện. Kết quả: công tác tuyên truyền được 12 cuộc (nội bộ 04 cuộc, ngoài nhân dân 08 cuộc); Tiêu chí 9 về nhà ở, hiện nay trên địa bàn xã không còn nhà tạm, nhà dột nát, hộ gia đình có nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ xây dựng chiếm tỷ lệ 98,12%; Tiêu chí 10 về thu nhập, thu nhập bình quân đầu người năm 2016 là 39.790.000 đ; Tiêu chí 15 về y tế, Trạm y tế xã duy trì chuẩn quốc gia về y tế. Tuy nhiên, việc vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế còn gặp nhiều khó khăn chưa đạt theo quy định.

Kết thúc buổi làm việc, bà Trần Thị Bé Ngoan, Phó Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao kết quả đạt được của UBND xã. Đồng thời cũng đề nghị UBND xã tăng cường công tác tuyên truyền về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, có giải pháp để duy trì các tiêu chí đã đạt và các tiêu chí chưa đạt và kịp thời khen thưởng cán bộ, nhân dân đã có những đóng góp tích cực vào việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Thường trực HĐND xã Long Giang