Thường trực HĐND xã Long Giang tổ chức họp giao ban quí II/2017

Thứ sáu - 16/06/2017 16:00 24 0

Thường trực HĐND xã Long Giang tổ chức họp giao ban quí II/2017

Chiều ngày 13/6/2017, Thường trực HĐND xã tổ chức họp giao ban quí II/2017. Tham dự có bà Phạm Thanh Thủy – Bí thư Đảng ủy xã, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã, 02 Ban HĐND và đại biểu HĐND phụ trách 04 ấp. Ông Lý Văn Cửa - Chủ tịch HĐND xã chủ trì cuộc họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Thường trực HĐND đã thực hiện đúng theo Chương trình hoạt động đã đề ra, phối hợp với UBND – UBMTTQ xã tổ chức cho đại biểu HĐND xã tiếp xức cử tri được 08 cuộc có 287 lượt cử tri dự, có 27 lượt ý kiến với 27 vấn đề thuộc thẩm quyền cấp xã, đại biểu HĐND đã giải trình 17 vấn đề và ghi nhận 10 vấn đề chuyển ngành có liên quan giải quyết; Thường trực HĐND tổ chức giám sát 03 cuộc, phúc tra 01 cuộc, 02 Ban HĐND giám sát 03 cuộc; tổ chức tiếp công dân theo luật định, nhận 01 ý kiến phản ánh của người dân đã chuyển Tổ hòa giải xem xét, giải quyết; tổ chức Hội nghị chất vấn giữa 02 kỳ họp; Thường trực HĐND phân công 02 Ban HĐND thẩm tra các báo cáo, tờ trình và  dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp theo quy định...

Phát biểu kết thúc cuộc họp, ông Lý Văn Cửa - Chủ tịch  HĐND  đề nghị 02 Ban HĐND tổ chức thẩm tra các văn bản chuẩn bị trình kỳ họp thứ 3 HĐND xã đúng theo luật định, cần nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND. Đại biểu HĐND xã thể hiện vai trò, tinh thần trách nhiệm của người đại biểu, tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri, kịp thời phản ánh những ý kiến của cử tri đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết và thường xuyên theo dõi việc tổ chức thực hiện những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Thường trực HĐND xã Long Giang