Ban Pháp chế HĐND xã Đôn Thuận, thị xã Trảng Bàng: Giám sát công tác tiếp dân, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại bộ phận Một cửa của UBND xã Đôn Thuận năm 2022

Thứ tư - 22/06/2022 19:00 339 0

Sáng ngày 21/6, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã Đôn Thuận do ông Nguyễn Thành Đức - Trưởng Ban Pháp chế chủ trì, cùng với 08 thành viên đã tiến hành giám sát công tác tiếp dân, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại bộ phận Một cửa của UBND xã Đôn Thuận năm 2022.

Thay mặt UBND xã, bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND xã và công chức bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã đã báo cáo và giải trình làm rõ một số nội dung, đồng thời ghi nhận ý kiến đóng góp của đoàn giám sát để bổ sung vào báo cáo và đề ra phương hướng khắc phục những tồn tại, hạn chế.

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của UBND xã, Công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã có 05 người thuộc các chức danh: văn phòng - thống kê; Tư pháp -Hộ Tịch; văn hóa - xã hội; địa chính - xây dựng, đúng số lượng và chuyên môn trình độ theo quy định. Tổng số hồ sơ tiếp nhận trong 06 tháng đầu năm là 3.005 hồ sơ, trong đó tiếp nhận trên phần mềm một cửa điện tử là 230 hồ sơ (đã giải quyết trước và trong hạn là 229 hồ sơ, trễ hẹn 01 hồ sơ), tiếp nhận trực tiếp là 2.715 hồ sơ (các hồ sơ điều được giải quyết trong ngày hoặc đúng hẹn); tổng thu các khoản phí, lệ phí từ đầu năm 2022 đến thời điểm báo cáo là 23.362.000 đồng, 100% được nộp vào ngân sách theo quy định.

Kết luận tại buổi giám sát, ông Nguyễn Thành Đức - Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả đạt được của UBND xã trong việc lãnh đạo, chỉ đạo bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ được quy định; Công chức tại bộ phận Một cửa có ý thức, trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ, chấp hành tốt nội quy, quy chế làm việc, đảm bảo trình độ chuyên môn; giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân đúng quy trình, thời gian quy định; Việc thực hiện thu, nộp các khoản lệ phí được thực hiện theo đúng quy định. Tuy nhiên, công tác triển khai, tuyên truyền các văn bản pháp luật liên quan đến công tác tiếp dân, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thực hiện chưa thường xuyên, số liệu chưa cụ thể; Chưa niêm yết công khai các thủ tục hành chính; Qua khảo sát thực tế vẫn còn một vài ý kiến không hài lòng với công chức bộ phận Một cửa trong việc tiếp nhận, hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính cho người dân, nhất là trong lĩnh vực đất đai. Ban pháp chế đề nghị UBND xã tiếp tục phát huy những ưu điểm, kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nghiêm túc khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra trong thời gian sớm nhất.

BAN PHÁP CHẾ - HĐND XÃ ĐÔN THUẬN