HĐND xã Tân Hà tổ chức kỳ họp thứ 03, khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 23/06/2022 22:00 769 0

HĐND xã Tân Hà tổ chức kỳ họp thứ 03, khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 21/6/2022, tại Hội trường Trung tâm văn hóa - học tập cộng đồng xã Tân Hà, HĐND xã Tân Hà tổ chức kỳ họp thứ 03, khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Tân Hà và các đại biểu HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù chịu nhiều tác động của đại dịch Covid-19, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn xã đã nỗ lực, thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh theo Nghị quyết của HĐND đã đề ra. Tổng diện tích gieo trồng đạt 1.312,7 ha với các loại cây trồng chủ lực như cao su, mía, sầu riêng … đều đạt doanh thu từ 90 triệu đồng/01 ha trở lên; Công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao đạt 07/19 tiêu chí; Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 56,11%; Công tác quản lý tài nguyên và môi trường được quan tâm triển khai thực hiện, dần đi vào nề nếp; Chất lượng giáo dục, đào tạo ngày càng nâng cao; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, không để phát sinh điểm nóng; Công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo được tập trung chỉ đạo thực hiện và có chuyển biến tích cực.

Ngoài các báo cáo của HĐND, UBND và UB.MTTQVN xã, đại biểu còn dành nhiều thời gian thảo luận các văn bản trình kỳ họp, đã có 10 lượt ý kiến của các đại biểu về các lĩnh vực an ninh - trật tự, ô nhiễm môi trường, các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ theo nghị quyết đầu năm đề ra. Cũng tại kỳ họp, HĐND xã cũng thực hiện quyền giám sát trực tiếp thông qua việc chất vấn đối với Chủ tịch UBND xã và Trưởng Công an xã, tập trung vào những vấn đề bức xúc được đông đảo cử tri quan tâm như: Tình trạng chuyển mục đích sử dụng đất, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Tình hình an ninh -trật tự nhất là tình trạng trộm nóng xe gắn máy tại địa phương thời gian qua.

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu HĐND xã thống nhất cao đối với Nghị quyết về quyết toán thu - chi ngân sách địa phương năm 2021; Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề của HĐND xã năm 2022 và Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2023./.

Tuấn Khang - Thường trực HĐND xã Tân Hà