HĐND xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu: Khảo sát việc thực hiện ý kiến, kiến nghị cử tri

Thứ năm - 20/04/2017 21:00 22 0

HĐND xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu:  Khảo sát việc thực hiện ý kiến, kiến nghị cử tri

Sáng ngày 18/4, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Hiệp Thạnh tổ chức khảo sát việc thực hiện ý kiến, kiến nghị cử tri về tình trạng Công ty Cổ phần Cao su Tây Ninh  móc mương trong lô cao su cặp sát nhà dân trong khu dân cư làm sạt lở và ô nhiễm môi trường, đoàn do ông Đỗ Định Thông chủ tịch Hội đồng nhân dân xã làm Trưởng đoàn, tham dự đoàn khảo sát có lãnh đạo UBND, MTTQVN xã, 2 Ban HĐND và đơn vị đại biểu ấp Tầm Lanh.

Đoàn khảo sát đi thực tế gặp trực tiếp các hộ dân tổ 10 ấp Tầm Lanh, xã Hiệp Thạnh, cử tri phản ánh từ trước năm 2014 Công ty Cổ phần Cao su Tây Ninh chưa móc mương thì không bị sạt lở, ứ đọng nước. Từ năm 2015 đến nay, Công ty Cổ phần Cao su Tây Ninh móc mương  nước trong lô cao su cặp sát nhà dân, độ sâu khoảng 2,5m nhưng không có lối thoát làm sạt lở đất khu dân cư và gây ô nhiễm môi trường do ứ đọng nước. Các hộ dân tổ 10 rất bức xúc vì ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Đoàn đi khảo sát thực tế

Qua làm việc, Đoàn khảo sát đề nghị Công ty Cổ phần Cao su Tây Ninh  đổ đất sang lắp mặt bằng độ sâu còn lại từ 1m – 1,5m có độ dốc chảy thông thoáng để không còn bị ứ đọng nước và đặt cống thoát nước qua đường; đồng thời đề nghị UBND xã chỉ đạo ngành chuyên môn theo dõi để Công ty Cổ phần Cao su Tây Ninh sớm khắc phục vấn đề này./.

Thường Trực HĐND xã Hiệp Thạnh
                                                      Hồ Tây