Thường trực HĐND xã Đôn Thuận - huyện Trảng Bàng: Tổ chức giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm

Thứ năm - 27/04/2017 20:00 17 0

Sáng ngày 26/4, tại Hội trường UBND xã Đôn Thuận, Thường trực HĐND xã tổ chức phiên họp đột xuất để nghe lãnh đạo UBND xã, các ngành chuyên môn  xã giải trình một số vấn đề mà cử tri xã quan tâm. Ông Ngô Văn Dố - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, ông Trần Văn Cảnh - Phó chủ tịch UBND xã đã giải trình các nội dung theo đề nghị của Thường trực HĐND xã, cụ thể:

Về vụ ông Nguyễn Văn Thái đổ đất lấn chiếm suối Suốt, ấp Bến Kinh: UBND xã đã mời ông làm việc 03 lần và ông cam kết sẽ khắc phục trả lại hiện trạng trong tháng 11/2016, nhưng ông chỉ thực hiện qua loa hình thức, sau đó ông lại đổ đất thêm. Diện tích ông đổ đất lấn chiếm được xác định là 918 m2.

Về vụ ông Bùi Thanh Vũ đổ đất lấn chiếm suối Suốt, ấp Bà Nhã: diện tích được xác định là 20 m2, UBND xã đã mời làm việc và ông cam kết sẽ khắc phục trả lại hiện trạng ban đầu hạn chót ngày 05/5/2017.

Về vụ ông Nguyễn Trung Hiếu thuê người bơm hút cát tại suối Suốt, ấp Bà Nhã lên phần đất của ông đang sử dụng: UBND xã có mời ông làm việc 02 lần, ông đã cam kết không bơm hút cát và vận chuyển cát đi nơi khác.

Sau khi nghe UBND xã giải trình, ông Ngô Văn Dố đề nghị UBND xã hoàn chỉnh hồ sơ xử lý dứt điểm theo quy định pháp luật đối với vụ của ông Nguyễn Văn Thái và ông Bùi Thanh Vũ; hoàn tất hồ sơ phối hợp công an huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện xử lý dứt điểm và báo cáo các vụ việc trên bằng văn bản cho Thường trực HĐND xã đối với việc khai thác cát lậu của ông Nguyễn Trung Hiếu.

Thường trực HĐND xã