Thường trực HĐND xã Long Thành Trung: Khảo sát hoạt động của Hợp tác xã tiểu thủ công nghiệp Mây Tre

Thứ năm - 27/04/2017 14:00 11 0

Thường trực HĐND xã Long Thành Trung:  Khảo sát hoạt động của Hợp tác xã tiểu thủ công nghiệp Mây Tre

Ngày 23 và 24/4/2017, Thường trực HĐND xã Long Thành Trung tổ chức khảo sát hoạt động của Hợp tác xã Tiểu thủ công nghiệp Mây Tre Long Thành Trung; Đoàn khảo sát do bà Nguyễn Thị Huỳnh - Phó Chủ tịch HĐND làm Trưởng đoàn.

Qua khảo sát thực tế cho thấy, hoạt động của Hợp tác xã tiểu thủ công nghiệp Mây Tre hoạt động ổn định, có sự quan tâm của UBND xã tạo điều kiện cho Hợp tác xã tiếp cận các dự án, vốn vay ưu đãi được 292.000.000đ giúp cho xã viên có vốn sản xuất, ổn định cuộc sống.

Hợp tác xã 25 thành viên, Hội đồng quản trị có 03 thành viên làm nghề đóng bàn ghế tre xuất khẩu tại gia đình; có 01 văn phòng làm việc tại ấp Long Kim; các sản phẩm hàng hóa làm ra chủ yếu được cung cấp cho các công ty ở Thành phố Hồ Chí Minh.

maytre_27_4_17.jpg
Đại diện một số thành viên HTX Mây tre

Tuy nhiên, sức cạnh tranh sản phẩm của hợp tác xã còn thấp, mức vốn vay còn hạn chế so với giá cả thị trường các sản phẩm hiện nay, ảnh hưởng đến thu nhập và sự phát triển của xã viên.

Qua khảo sát, bà Nguyễn Thị Huỳnh - Trưởng đoàn giám sát đã kiến nghị UBND xã quan tâm đến hoạt động sản xuất kinh doanh, có biện pháp đề nghị ngân hàng tăng nguồn vốn cho xã viên hợp tác xã; đối với Hội đồng quản trị cần tập trung nâng cao chất lượng điều hành hoạt động của hợp tác xã, thường xuyên cập nhật thông tin tư tưởng từ xã viên, có đề xuất UBND giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc xảy ra, nghiên cứu thực hiện việc trưng bày, quảng bá sản phẩm Làng nghề truyền thống Mây Tre.
Nguyễn Thị Huỳnh