Hội đồng nhân dân xã Truông Mít huyện Dương Minh Châu: Khảo sát tình hình chuẩn bị công tác bầu cử Trưởng ấp Nhiệm kỳ 2017 -2019

Thứ hai - 10/04/2017 16:00 21 0

Chiều ngày 05 tháng 4 năm 2017 Thường trực HĐND xã Truông Mít do ông Trần Văn Rân - Chủ tịch HĐND xã Truông Mít làm Trưởng đoàn tổ chức khảo sát khảo tình hình chuẩn bị công tác bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2017 -2019 tại 05 địa điểm bầu cử Trưởng ấp Thuận Tân; Thuận An; Thuận Bình; Thuận Hòa và Thuận Phước..

truongmit_10_4_17.jpg
Điểm niêm yết danh sách cử tri

Kết quả khảo sát công tác chuẩn bị bầu cử trưởng ấp tại 5 điểm bầu cử trưởng ấp về cơ bản chuẩn bị xong về vấn đề nhân sự bầu cử Trưởng ấp; mỗi ấp đưa ra 2 người ứng cử đảm bảo đúng tiêu chuẩn quy định; công tác tuyên truyền được chú trọng; Công tác lập danh sách cử tri đại diện hộ gia đình đi bầu, danh sách người ứng cử Trưởng ấp đã được nêm yết công khai đúng quy định, không có trường hợp nào phản ánh, khiếu nại, thắc mắc về nhân sự bầu cử, danh sách cử tri; Phiếu bầu đã được đóng dấu đúng theo quy định. Công tác trang trí địa điểm bầu cử được UBND xã quan tâm chỉ đạo thực hiện trước so với thời gian quy định. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế: một số điểm bầu cử trang trí các khẩu hiệu chưa đúng theo quy định; Công tác chuẩn bị thùng phiếu bầu chưa xong; chưa cấp phát các vật tư, văn phòng phẩm cần thiết cho tổ bầu cử.

Qua khảo sát, Đoàn đề nghị UBND xã chỉ đạo các ngành chuyên môn kịp thời khắc phục những hạn chế, kịp thời trang trí các khẩu hiệu đúng theo quy định; cấp thùng phiếu bầu cho 5 điểm bầu cử; cấp phát các vật tư văn phòng cần thiết cho tổ bầu cử đảm bảo tổ chức thành công bầu cử Trưởng ấp vào ngày 09 tháng 4 năm 2017.

Thường trực HĐND xã Truông Mít
Phạm Văn Trương